DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thanh sát viên quốc tế sẽ không được tiếp cận hình ảnh địa điểm hạt nhân Iran
Gia Bảo - 09:44 24/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch quốc hội Iran Mohammad Bagher Qalibaf cho biết thanh sát viên quốc tế sẽ không còn được tiếp cận với các hình ảnh giám sát các địa điểm hạt nhân của Iran.

Thanh sat vien quoc te se khong duoc tiep can cac hinh anh dia diem hat nhan Iran

Chủ tịch quốc hội Iran Mohammad Bagher Qalibaf 

Động thái này của Iran làm gia tăng căng thẳng trong khi các bên vẫn nỗ lực nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc.

Những lời bình luận của ông  Mohammad Bagher Qalibaf chiếu trên truyền hình nhà nước Iran càng làm thu hẹp ô cửa cho Mỹ và các cường quốc khác để tiến tới thỏa thuận với Iran. Ngoài ra, Iran cho biết sẵn sàng làm giàu và lưu trữ uranium ở mức lớn hơn mức cho phép so với thỏa thuận hạt nhân năm 2015. 

"Đối với vấn đề này, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ không được quyền tiếp cận hình ảnh các địa điểm hạt nhân của Iran kể từ ngày 22/5", Chủ tịch quốc hội Iran cho biết.

IAEA cho biết Tổng giám đốc IAEA sẽ họp báo về vấn đề này tại Vienna.

Theo "Nghị định thư bổ sung" với Iran, IAEA "thu thập và phân tích hàng trăm nghìn hình ảnh chụp hàng ngày bằng camera giám sát tinh vi", IAEA cho biết từ năm 2017.  

Gia Bảo

(theo Euro News)

Tin liên quan
Giám đốc IAEA: Tìm được giải pháp tạm thời với Iran
SKĐS - Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi, ngày 22/2, cho biết đã đạt được một giải pháp tạm thời kéo dài 3 tháng với Iran, cho phép IAEA tiếp tục thực hiện công tác thanh sát hạt nhân ở nước Cộng hòa Hồi giáo, dù mức độ tiếp cận bị hạn chế từ ngày 23/2.
IAEA và Iran lại hoãn đàm phán về manh mối hạt nhân
SKĐS - Các cuộc đàm phán giữa quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các dấu vết urani lại bị hoãn lại - một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho hay ngày 8/4.
Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran?
SKĐS - Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân Natanz của Tehran.
Đàm phán hạt nhân Iran tiếp tục tiến triển
SKĐS - Theo nhà đàm phán hàng đầu Iran, có sự tiến triển giữa các bên sau vòng đàm phán ở Vienna, Áo nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015.
Iran sẽ từ bỏ đàm phán hạt nhân nếu các bên “câu giờ”
SKĐS - Cuộc đàm phán hạt nhan của Iran với các đại diện đến từ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc tại Vienna, Áo đang diễn ra. Iran tuyên bố sẽ không chịu thêm sức ép nào.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm