Hà Nội

Thành phố tổ chức World Cup bị đe dọa đánh bom- hàng chục người phải sơ tán

27-06-2018 8:04 AM | Quốc tế

SKĐS - Cảnh sát Nga cho biết, họ đã nhận được nhiều mối đe dọa đánh bom tại thành phố Rostov-on-Don – một trong những địa điểm tổ chức của World Cup, khiến cơ quan chức năng Nga phải sơ tán 1 khách sạn, các quán bar và nhà hàng trong thành phố.

Theo thông tin từ cảnh sát Nga, vào ngày 26/ 6, cảnh sát đã nhận được một loạt các cú điện thoại nặc danh thông báo có  chất nổ được đặt  tại các địa điểm ở Rostov-on-Don.

"Lực lượng cảnh sát đã tiến hành  tất cả các bước kiểm tra cần thiết và không tìm thấy vật thể nguy hiểm nào. Hiện tại, tất cả các địa điểm đều hoạt động bình thường."

Trong bối cảnh Nga đang ngày càng bị cô lập trên thế giới, nước Nga rất muốn thông qua việc đăng cai và tổ chức thành công World Cup để đưa tới thế giới một hình ảnh về nước Nga ổn định và phát triển mạnh mẽ. Nên những cảnh báo đánh bom đã đe dọa thành công của sự kiện đang thu hút hàng tỷ người hâm mộ trên thế giới.

Khách sạn ở thành phố Rostov on Don được lệnh sơ tán

Một cảnh sát tại Khách sạn Topos Congress  ở Rostov-on-Don-   nơi  vừa  được sơ tán sau cảnh báo đánh bom, cho biết, riêng tại thành phố này đã có 16 địa điểm được thông báo phải sơ tán người dân.  Liên đoàn bóng đá thế giới ( FIFA ) là khách sạn nằm trong danh sách chính thức của World Cup,  tuy nhiên theo các tài liệu thì không có đội tuyển nào đang thường trú tại đây.

Một quản lý tại nhà hàng Ý Luciano cũng xác nhận, nhà hàng của mình đã được yêu cầu sơ tán khỏi  tòa nhà trong khoảng 2 giờ sau khi nhận được mối đe dọa đánh bom. Người quản lý cho biết: "Có một cuộc gọi điện thoại nặc danh, họ nói có một quả bom trong tòa nhà," .

Một phát ngôn viên của FIFA chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.

Thành phố Rostov-on-Don, của Nga cách thủ đô Moscow  khoảng  955 km về phía nam, nơi  tổ chức 4 trận đấu tại World Cup, trong đó chứng kiến chiến thắng 2-1 của Croatia trước Iceland .

Thành phố Rostov-on-Don chỉ cách Ukraine một vài chục km, nơi lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn đã chiến đấu với quân đội Ucraina kể từ năm 2014, và gần với cuộc xung đột. Đây cũng là mối lo ngại về an ninh  trước giải đấu bóng đá thế giới diễn ra.

Cảnh sát tại hiện trường cho biết, họ đã sơ tán khoảng 60 người trong khách sạn sau một mối đe dọa bom , nhiều nhân chứng cho biết đã thấy xe cấp cứu,  chó nghiệp vụ có mặt ở hiện trường.

Năm ngoái, Nga đã từng trải qua hàng loạt các vụ đe dọa đánh bom tại nhiều tòa nhà công cộng, các thị trấn, thành phố trên khắp cả nước.  Cảnh sát Nga đã xác định 4 công dân Nga đứng sau vụ  lừa đảo đe dọa đánh bom qua điện thoại, những người này  sống ở nước ngoài và sử dụng dịch vụ điện thoại internet để gọi những cuộc điện thoại nặc danh.

 


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH