Thành phố thông minh

Suckhoedoisong.vn - Số lượng các đô thị thông minh trên thế giới sẽ tăng lên từ 21 (2013) lên 88 vào năm 2025.

Ngày nay, hơn một nửa cư dân hành tinh sống ở thành phố. Theo ước tính, vào năm 2050, sẽ có 2/3 dân số thế giới ở thành phố, và bài toán về nước sạch, năng lượng, giao thông và ô nhiễm đặt ra vấn đề đô thị thông minh.

Nhờ công nghệ và hệ thống phân tích dữ liệu, các đô thị thông minh từ Copenhagen tới Kansas có thể cải thiện luồng giao thông, tiết kiệm đèn chiếu sáng thành phố, quản lý rác thải,… Số lượng các đô thị thông minh sẽ tăng lên từ 21 (2013) lên 88 vào năm 2025.

 

thành phố thông minh

 

New York, Barcelona, London, Copenhagen và San Francisco nằm trong số các thành phố áp dụng các công nghệ mới nổi lên. Singapore đang triển khai kế hoạch “Quốc gia thông minh” với các hệ thống cảm biến và camera khắp thành phố thu thập dữ liệu cho phép chính phủ kiểm soát các hoạt động trên đồng thời.

Copenhagen với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2025 đã lắp đặt hệ thống cảm biến ở đèn đường để đo lượng ô nhiễm không khí và lắp cảm biến ở đường để giúp lái xe tìm chỗ đỗ xe, giảm khí thải nhà kính từ việc phải lái lòng vòng không cần thiết.

NV

(theo Seeker)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thành phố thông minh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT