DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thành phố thông minh
NV - 16:40 01/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số lượng các đô thị thông minh trên thế giới sẽ tăng lên từ 21 (2013) lên 88 vào năm 2025.

Ngày nay, hơn một nửa cư dân hành tinh sống ở thành phố. Theo ước tính, vào năm 2050, sẽ có 2/3 dân số thế giới ở thành phố, và bài toán về nước sạch, năng lượng, giao thông và ô nhiễm đặt ra vấn đề đô thị thông minh.

Nhờ công nghệ và hệ thống phân tích dữ liệu, các đô thị thông minh từ Copenhagen tới Kansas có thể cải thiện luồng giao thông, tiết kiệm đèn chiếu sáng thành phố, quản lý rác thải,… Số lượng các đô thị thông minh sẽ tăng lên từ 21 (2013) lên 88 vào năm 2025.

 

thành phố thông minh

 

New York, Barcelona, London, Copenhagen và San Francisco nằm trong số các thành phố áp dụng các công nghệ mới nổi lên. Singapore đang triển khai kế hoạch “Quốc gia thông minh” với các hệ thống cảm biến và camera khắp thành phố thu thập dữ liệu cho phép chính phủ kiểm soát các hoạt động trên đồng thời.

Copenhagen với mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2025 đã lắp đặt hệ thống cảm biến ở đèn đường để đo lượng ô nhiễm không khí và lắp cảm biến ở đường để giúp lái xe tìm chỗ đỗ xe, giảm khí thải nhà kính từ việc phải lái lòng vòng không cần thiết.

NV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Thành phố nào sẽ trở thành chủ nhà Olympic 2024?
SKĐS - Hiện tại, thủ đô Paris của nước Pháp đang cạnh tranh với các thành phố Budapest (Hungary), Los Angeles (Mỹ) và Rome (Italy) cho vị trí chủ nhà của Olympic mùa hè 2014.
Thành phố “mơ ước” trong 100 năm tới
SKĐS - Trong vòng 100 năm tới, con người có thể ở trong những tòa nhà "bong bóng", có thể lặn ngụp dưới nước và đưa người ta đi du lịch vòng quanh thế giới.
1 tỷ USD xây dựng thành phố "thông minh"
SKĐS - Thành phố "thông minh" sẽ ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất như ô tô không người lái, ngôi nhà internet, trực thăng phục vụ nông nghiệp.
“Ốc đảo” giữa lòng thành phố
SKĐS - Nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân sống trên đường Đông Tác (phường Đông Thọ - TP.Thanh Hóa) phải sống cô lập như "ốc đảo" mỗi khi mưa xuống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm