Hà Nội

Thành phố mang tên Bác ngập tràn sắc màu áo dài

09-03-2016 5:59 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Hôm qua 8/3, Lễ hội áo dài TP. HCM với chủ đề TP. HCM - Thành phố áo dài đã diễn ra với nhiều hoạt động và tại nhiều điểm trong Thành phố. Tà áo dài vì thế đã ngập tràn tại thành phố mang tên Bác.

Buổi sáng, trong lễ khai mạc tại Nhà văn hoá Thanh Niên, tất cả các chị em phụ nữ cũng như rất nhiều nam giới tham dự sự kiện đều mặc áo dài, tạo nên không khí rộn ràng, rực rỡ. Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc, với rất nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại như những đóa hoa rạng ngời, tràn đầy sắc xuân.

Tối cùng ngày, đêm nghệ thuật "Áo dài- Vẻ đẹp bất tận" đã giúp công chúng "mãn nhãn" với những tà áo dài từ vẻ đẹp lộng lẫy, đến sự bình dị đời thường từ các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Tuấn Hải, Việt Hùng, Minh Châu, Đình Hải, Liên Hương, Nguyễn Tuấn...qua phần trình diễn của những người mẫu nổi tiếng, và cả các em nhỏ dễ thương. Từ đó, người ta có thể thấy được sự gắn bó của áo dài trong đời sống, và vóc dáng của thành phố áo dài đang hình thành.

Ông Lê Trương Hiền Hoà, Giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, phó trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết: "Mục đích của Lễ hội áo dài là hướng đến sự tham gia của cộng đồng, vì vậy chúng tôi coi trọng phần Hội hơn là phần Lễ, để làm sao người dân được thụ hưởng nhiều nhất, tham gia sâu rộng nhất vào lễ hội. Chính vì vậy, ngay sau lễ khai mạc, từ nay đến hết ngày 20/3, các hoạt động Lễ hội sẽ diễn ra trên khắp thành phố, khẳng định một vóc dáng thành phố ào dài, thu hút sự quan tâm của du khách".


Hoa Quỳnh
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH