Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Suckhoedoisong.vn - Paris đã được trao danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới cùng Singapore và Hong Kong. Đây là bản khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu của Đơn vị An ninh Kinh tế (EIU) 2019 đưa ra.

Paris là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, sánh ngang Singapore và Hong Kong

Paris là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, sánh ngang Singapore và Hong Kong

 

Ở Paris, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, vui chơi giải trí và trang thiết bị trong nhà có giá cả cao nhất châu Âu. Thủ đô của nước Pháp đã luôn lọt top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới kể từ năm 2003.

 

Saint Petersburg (Nga)

 

Trong khi đó ở Anh, sau khi rời khỏi EU, giá cả lại rẻ  hơn cho người nước ngoài do đồng bảng Anh yếu đi. Lạm phát cao đã khiến hai thành phố của Nga là Mát-xcơ-va xếp thứ 16 và Saint Petersburg xếp thứ 14.

EIU đã xem xét và đánh giá chi phí bình quân của hơn 160 hạng mục: từ thực phẩm, vệ sinh, quần áo, giá cả điện nước, giao thông và hóa đơn tiêu dùng, sinh hoạt ở 133 thành phố tại 93 quốc gia.

 

Hong Kong

 

Và sau đây là Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Đồng hạng đứng số 1 là Singapore, Paris, Hong Kong. Xếp thứ 4 là thành phố Zurich (Thụy Sỹ). Thứ 5 là Geneva (Thụy Sỹ) và Osaka (Nhật Bản). Có 3 thành phố cùng xếp thứ 7 là Seoul (Hàn Quốc), Copenhagen (Đan Mạch) và New York (Mỹ). Hai thành phố xếp thứ 10 là Tel Aviv (Israel) và Los Angeles (Mỹ).

 

Caracas (Venezuela)

 

Trong khi đó, top 5 thành phố chi phí rẻ nhất thế giới gồm Caracas (Venezuela), Damascus (Syria), Tashkent (Uzbekistan), Almaty (Kazakhstan) và Bangalore (Ấn Độ).

NV

(theo Euro News)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com