DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thành phố đắt đỏ nhất thế giới
NV - 13:27 20/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Paris đã được trao danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới cùng Singapore và Hong Kong. Đây là bản khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu của Đơn vị An ninh Kinh tế (EIU) 2019 đưa ra.

Paris là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, sánh ngang Singapore và Hong Kong

Paris là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, sánh ngang Singapore và Hong Kong

 

Ở Paris, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, vui chơi giải trí và trang thiết bị trong nhà có giá cả cao nhất châu Âu. Thủ đô của nước Pháp đã luôn lọt top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới kể từ năm 2003.

 

Saint Petersburg (Nga)

 

Trong khi đó ở Anh, sau khi rời khỏi EU, giá cả lại rẻ  hơn cho người nước ngoài do đồng bảng Anh yếu đi. Lạm phát cao đã khiến hai thành phố của Nga là Mát-xcơ-va xếp thứ 16 và Saint Petersburg xếp thứ 14.

EIU đã xem xét và đánh giá chi phí bình quân của hơn 160 hạng mục: từ thực phẩm, vệ sinh, quần áo, giá cả điện nước, giao thông và hóa đơn tiêu dùng, sinh hoạt ở 133 thành phố tại 93 quốc gia.

 

Hong Kong

 

Và sau đây là Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Đồng hạng đứng số 1 là Singapore, Paris, Hong Kong. Xếp thứ 4 là thành phố Zurich (Thụy Sỹ). Thứ 5 là Geneva (Thụy Sỹ) và Osaka (Nhật Bản). Có 3 thành phố cùng xếp thứ 7 là Seoul (Hàn Quốc), Copenhagen (Đan Mạch) và New York (Mỹ). Hai thành phố xếp thứ 10 là Tel Aviv (Israel) và Los Angeles (Mỹ).

 

Caracas (Venezuela)

 

Trong khi đó, top 5 thành phố chi phí rẻ nhất thế giới gồm Caracas (Venezuela), Damascus (Syria), Tashkent (Uzbekistan), Almaty (Kazakhstan) và Bangalore (Ấn Độ).

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Trùng Khánh - Thành phố “điên rồ” nhất thế giới
SKĐS - Ở thành phố này, khi đang đi giữa đường phố, nơi các cửa hàng đông đúc, xe cộ chạy tấp nập, tôi và bạn, sẽ đôi lúc ngơ ngác hỏi nhau: Chúng ta đang ở tầng mấy. Và câu trả lời sẽ là: ở tầng 3, tầng 4, thậm chí là tầng 8, tầng 9 và có khi là tầng hầm B1, B2....
Top thành phố có nhiều không gian xanh nhất
SKĐS - Nằm trong top 20 thành phố xanh nhất thế giới thì có đến 18 đại diện của châu Âu, Auckland (New Zealand) và Tokyo (Nhật Bản) cũng lọt top này.
Cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển: Thành phố và cộng đồng bền vững"
SKĐS - Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Thành phố và cộng đồng bền vững" giúp cho thành phố và nơi ở của con người trở nên toàn diện, an toàn, và bền vững.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm