Thành phần của màng gạo lứt đều là dinh dưỡng chữa bệnh (Phần 2)

06-10-2020 08:30 | Dinh dưỡng

SKĐS - Trong trường hợp cơ thể phải cần những chất kháng oxy hóa khi tế bào bị tấn công tránh cho việc tế bào bị hư hại, đó là vitamin C, E nhưng cũng có thể lấy từ những thực phẩm giầu chất kháng oxy hóa rất tiềm năng như CoQ10, lipoic axit, tocopherol, tocotrienol, phytoterol, gamma oryzanol, licopen, glutathion, omega 3,6,9… trong lớp màng gạo lứt chứa rất nhiều những chất này.

Các antionxidant có thể làm việc độc lập nhưng chúng làm việc tốt hơn trong các nhóm, chúng có phổ rộng hơn để bảo vệ hoàn thiện hơn vì mỗi antionxidant làm việc khác nhau và kết nối nỗ lực tạo nên sự đồng hoạt hiệu quả cao.

Theo Dr Lester Parker: hàng ngàn những công trình nghiên cứu đã khẳng định các antionxidant có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh tật và không chỉ tăng cường cuộc sống mà hoàn toàn có thể kéo dài cuộc sống.

Nó có thể bảo vệ hệ miễn dịch, kích hoạt lại hệ miễn dịch hoạt động, nó hạn chế quá trình lão hóa, nó có thể bảo vệ da khỏi các tia bức xạ.

Màng gạo lứt có tác dụng tăng cường miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật, bệnh thoái hóa và làm chậm lão hóa. Những tế bào bình thường như vi khuẩn, virus sinh sôi trong cơ thể mọi lúc, nhưng thông thường hệ thống miễn dịch tiêu điệt chúng trước khi chúng có cơ hội phát triển thành ốm đau bệnh tật hay ung thư.

Hệ thống miễn dịch là một hệ thống phức tạp điều phối hoạt động để bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại ( vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng ), và ngừng sự sinh sản nhanh chóng của các tế bào không bình thường.

Hệ thống này bảo vệ chúng ta khỏi các loại ốm đau bệnh tật, nhưng nó có thể suy yếu bởi thiếu dinh dưỡng, đau ốm kéo dài và bị viêm nhiễm, bởi các chất gây ung thư các độc tố, các stress chúng ta phơi nhiễm hàng ngày.

Có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là cách bảo vệ tốt nhất chống lại đau yếu và bệnh tật. Tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch là cần thiết và đặc biệt cần thiết sau ốm đau, sau tuổi 50 vì sự bảo vệ cơ thể đi xuống cùng với bệnh tật và tuổi tác.

Sterol và sterolin là những chất hỗ trợ lớn cho miễn dịch, chúng giúp cho hệ thống miễn dịch làm dừng ung thư giết các vi khuẩn, virus và làm chậm quá trình lão hóa, chúng cũng giúp cho bệnh nhân nhiễm HIV không phát triển thành SIDA. Trong lớp màng và phôi rất giàu các sterol, sterolin, sterolin và phytosterol được chứng minh có hiệu quả mạnh chống virus và vi khuẩn, gamma oryzanol và nhiều hợp chất tự nhiên hoạt động sinh học có trong cám gạo làm tăng khả năng miễn dịch, chống và làm giảm quá trình lão hóa.

CoQ10 là chất khuyếch đại miễn dịch và được khuyến cáo có tác dụng làm giảm cholesterol, chống cục máu đông, tăng năng lượng cơ tim và điều hòa nhịp đập của tim. Chất xơ hòa tan trong cám gạo ( chiếm 3-5%) có khả năng lên men, không được hấp thụ ở ruột non đến ruột già các vi sinh vật có lợi ở đường ruột sẽ phân giải thành các axit béo mạch ngắn chứa 4C như butyric, đó là nguồn năng lượng tối ưu cho vi sinh vật có lợi của đường ruột phát triển tốt làm cho quá trình chuyển hóa hài hòa, ức chế không cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển ở đường ruột. Nó ngăn cản các độc tố gây ung thư không hấp thụ qua màng ruột nên có tác dụng chống ung thư cho hệ thống tiêu hóa. Nó cũng đào thải cholesterol và axit mật ra bên ngoài nên giảm được lượng cholesterol trong máu.

Gamma oryzanol có tác dụng giảm mỡ trong máu do nó có tác động đốt cháy mỡ làm dịch chuyển mỡ dự trữ tạo cho cơ thể thon thả.

Alpha lipotic axid là “antioxidant chuyển hóa” vì khả năng của nó tham gia vào chuyển hóa carbonhydrat và chất béo thông qua sự tăng của lượng glutathion chất trung gian của insulin và lepin (một hooc môn giúp điều hòa trọng lượng cơ thể và lượng  mỡ dự trữ).

Trong màng gạo lứt còn giàu chất khoáng magie, kali, sắt, kẽm là những chất cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe, phòng và kiểm soát bệnh tật.

IP6 là hợp chất tự nhiên rất giầu trong màng gạo lứt, nó chiếm tới 14% khối lượng của màng gạo lứt. Các nhà khoa học đã phám phá ra những tính năng đặc biệt của IP6 trong phòng ngừa và kiểm soát các bệnh ung thư, tiểu đường tuyp II, chống loãng xương trong chuyển hóa canxi chống sỏi thận.

Các nhà khoa học Mĩ năm 2013 đã công bố 5 cơ chế phòng chống ung thư của màng gạo lứt và IP6 được cho là cuộc cách mạng trong phòng chống ung thư từ tự nhiên. Nó có tác dụng trong cả 3 giai đoạn là hỗ trợ phòng ngừa ung thư, kìm hãm phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư của IP6. IP6 là chất có ái lực mạnh với các kim loại đặc biệt là với sắt, IP6 gắn kết với Fe trong các tế bào ung thư và đào thải ra bên ngoài. Thiếu sắt tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt, thiếu sắt tế bào ung thư không thể phát triển.

Trong tự nhiên có 22 hóa chất có khả năng gắn kết với sắt trong tế bào ung thư dựa trên tính chất này người ta dùng nó làm những chất hóa trị liệu để chống lại ung thư. Nhưng duy nhất chỉ có IP6 là chỉ lấy sắt từ tế bào ung thư và không lấy sắt từ các tế bào bình thường ( vì IP6 có mặt trong các tế bào bình thường ) nên nó không gây phản ứng phụ có hại cho các tế bào bình thường. IP6 và các dạng IP1-5 còn có tác dụng kìm hãm phát triển của tế bào ung thư dưới dạng phôt pho lipid trong màng tế bào, ở đây chúng có chức năng tế bào thông tin thứ 2 ngăn chặn không cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Qua những điều trình bày trên cho ta thấy màng gạo lứt đã được chống phân hủy thực sự là một thực phẩm tự nhiên hoàn hảo, một siêu thực phẩm với dinh dưỡng đạm đặc lành mạnh và đầy đủ nhất, nó tăng cường sức khỏe dinh dưỡng, tăng cường khả năng phòng bệnh của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tăng cường được sức khỏe và khả năng hấp thụ của hệ thống tiêu hóa từ đó giúp cơ thể phòng ngừa và kiểm soát được các bệnh tật lây nhiễm và bệnh mạn tính. Tất cả các thành phần đó đều là các chất dinh dưỡng chữa bệnh và các nhà khoa học gọi nó là nuticeutive, còn pharmaceutve là thuốc chữa bệnh. Nó đã hoạt động đồng hoạt và tác động đồng hoạt, phối hợp và kích hoạt tạo nên hiệu quả tổng thể rất cao hơn tất cả giải pháp đơn lẻ, không độc hại, an toàn, đơn giản và hiệu quả.

Hiện nay mỗi năm trên thế giới có 2,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chết vì biến chứng liên quan đến suy dinh dưỡng. 525 ngàn trẻ em dưới 2 tuổi chết vì tiêu chảy do rotavirus và tiêu chảy do kích ứng màng ruột dẫn đến suy dinh dưỡng rò rỉ protein. Gần đây các tổ chức của Mỹ đã thực hiện chống suy dinh dưỡng cho trên 600 ngàn trẻ em ở tuổi học mẫu giáo của Guatemala va Mali bị suy dinh dưỡng với tỉ lệ 35% bổ sung màng gạo lứt với lượng 15g/ngày 5 ngày trong tuần, sau 6 tháng theo dõi ngẫu nhiên 150 em, kết quả tỉ lệ suy dinh dưỡng còn 5%. Đây là kết quả giúp chúng ta giải quyết bế tắc này của thiên niên kỷ trước.

Các nhà khoa học Mỹ cũng nghiên cứu số trẻ em cai sữa từ 6-12 tháng tuổi mỗi ngày bổ sung 3-5 gam màng gạo lứt trong 3 tháng, điều ngạc nhiên các em không còn bị tiêu chảy do rotavirus cũng như do kích ứng màng ruột, các em phát triển tốt không bị suy dinh dưỡng.

Một tin vui nữa, từ năm 1999 tại Kyodo, một hội thảo khoa học quốc tế lần thứ nhất với chủ đề sản phẩm từ màng gạo lứt với những tiềm năng ứng dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh (Sự kiện này có tiếng vang lớn như hội thảo quốc tế về phác thảo bản đồ gene con người cũng tại Kyodo.) với IP6 cùng một số các hợp chất hoạt động sinh học của màng gạo lứt có tiềm năng lớn và an toàn ( với gần 40 báo cáo khoa học).

Màng tinh chất gạo lứt đơn gian nhưng là một sản phẩm dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh tăng cường sức khỏe tăng cường khả năng miễn dịch, có đầy đủ các hợp chất hoạt động sinh học nó phối hợp tăng khả năng phòng bệnh và hỗ trợ kiểm soát các bệnh lây nhiễm và các bệnh mãn tính.

Màng tinh chất gạo lứt đã chống phân hủy món quà tuyệt với của thượng đế đã ban tặng cho con người để sống khỏe mạnh, nhưng chúng ta đã tự đánh mất nó 100 năm. Nay khoa học đã phát hiện khả năng tiềm tàng này và đã tạo ra công nghệ lấy lại nguyên vẹn 100% giá trị quý báu của nó.

Bùi Huy Thanh

Nghiên cứu viên cao cấp về khoa học công nghệ

(Là một trong những tác giả đầu tiên trên thế giới của công nghệ xử lý chống ôi khét, phân hủy màng tinh chất gạo lứt được áp dụng thành công trong sản xuất)

Đón đọc: Màng gạo lứt & tác dụng phòng ngừa, kiểm soát bệnh tật


Ý kiến của bạn