Thanh niên có tiền sử tâm thần “quậy” tưng sân bay Nội Bài

15-12-2014 6:32 PM | Thời sự

Sáng nay 15-12, lực lượng an ninh đã phải khống chế 1 nam thanh niên 27 tuổi “quậy” tưng ở sân bay quốc tế Nội Bài. Thanh niên này sau đó được biết có tiền sử tâm thần.

Gần 7 giờ sáng nay 15-12, lực lượng an ninh chốt gác phía ngoài sân bay quốc tế Nội Bài phát hiện 1 nam thanh niên đi xe gắn máy vào làn đường dành cho ô tô ở phía sảnh tầng 2 nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài. Thanh niên này sau đó được xác định là Nguyễn Văn Toàn (SN 1988), đi xe máy BKS 30Z9 7417.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu người thanh niên ra khỏi khu vực đường cấm xe máy thì thanh niên này vứt xe máy tại ngay trước cửa nhà ga, bỏ đi vào phía trong nhà ga. Nam thanh niên đi đến quầy 29 là khu vực làm thủ tục cho hành khách đi quốc tế.

Lúc này, nhân viên quầy 29 đang làm thủ tục check in cho hành khách đi trên chuyến bay CZ 372 của hãng hàng không China Southern Airlines từ Hà Nội đi Quảng Châu (Trung Quốc) nên nhân viên mặt đất hướng dẫn người thanh niên đến khu vực check in nội địa do người này có vé đi trên chuyến bay VN 163 hành trình Hà Nội - Đà Nẵng dự kiến khởi hành lúc 8 giờ 10 phút cùng ngày.

Tuy nhiên, người thanh niên, qua vé máy bay được biết là Nguyễn Văn Toàn, không theo chỉ dẫn mà nhảy vào bên trong quầy check in, có lời thách thức khiến một số nhân viên ở đây hốt hoảng.

Khi lực lượng an ninh đến, Toàn kêu đau bụng. Được đề nghị đến Phòng y tế sân bay thì Toàn không chịu và lăn lộn trên sàn. Lực lượng an ninh đã buộc phải khiêng Toàn ra ngoài khu vực nhà ga và chuyển giao cho Đồn Công an Nội Bài xử lý.

Lực lượng an ninh huy động gần chục người để khiêng hành khách gây rối ra ngoài khu vực nhà ga. Ảnh: otofun
Lực lượng an ninh huy động gần chục người để khiêng hành khách gây rối ra ngoài khu vực nhà ga. Ảnh: otofun

Tại đây, Nguyễn Văn Toàn khai là lao động tự do, chuyên nghề sửa điện - nước, hiện trú tại thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Người nhà của Nguyễn Văn Toàn cho biết năm 2013, Toàn bị tai nạn giao thông chấn thương ở đầu, ảnh hưởng đến thần kinh. Sau khi bị tai nạn, Toàn phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội ở (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội). Từ đó, Toàn bị di chứng, thỉnh thoảng vẫn có biểu hiện thần kinh không bình thường. Gia đình cũng cho biết thêm hiện nay, Toàn vẫn đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Trâu Quỳ.

Đồn công an Nội Bài đã yêu cầu gia đình cung cấp hồ sơ bệnh án của Nguyễn Văn Toàn, đồng thời cử cán bộ đến Bệnh viện tâm thần Hà Nội để xác minh.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH