Thanh niên “bốc đầu” xe máy bị phạt 7 triệu có dấu hiệu vi phạm hình sự

03-06-2023 1:47 PM | Xã hội

SKĐS – Liên quan đến vụ việc thanh niên “bốc đầu” xe máy thách thức công an bị phạt 7 triệu đồng, ngày 3/6, cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ vụ việc để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền khi phát hiện những dấu hiệu vi phạm hình sự.

Theo đó, ngày 3/6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã chuyển hồ sơ vụ việc xử lý ban đầu thanh niên Hoàng Phương Phi (sinh năm 2005; ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) để tiếp tục điều tra những dấu hiệu vi phạm hình sự.

Cụ thể trong quá trình đấu tranh mở rộng, Phòng Cảnh sát giao thông bước đầu xác định, ngoài làm shipper, Phi còn có nghề phụ "độ" xe máy. 

Để bán được hàng và tăng lượng khách, Phi thường xuyên "bốc đầu" xe máy tại nhiều điểm trên thành phố như sân vận động Mỹ Đình, trên các tuyến phố có làn đường rộng… để khoe trên mạng xã hội.

Với những hành vi gây rối trật tự này, Phi có dấu hiệu vi phạm hình sự nên cần được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm.

Trước đó như Sức khoẻ & Đời sống đã thông tin, tối 2/6, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung tạm giữ phương tiện 7 ngày, thu giấy phép lái xe 4 tháng đối với Hoàng Phương Phi về hành vi "bốc đầu" xe máy trên đoạn đường Lê Văn Lương.

Tại cơ quan công an, Phi khai nhận, 22h30 ngày 1/6, khi đi qua đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã cố tình thực hiện hành vi điều khiển xe máy biển kiểm soát 29X7-660.xx đi bằng 1 bánh.

Sau khi được tuyên truyền giáo dục, Phi đã viết bản kiểm điểm, hứa không tái phạm. Phi cho biết, bản thân đã bỏ học đi làm shipper, trong lúc không kiềm chế được bản thân đã vi phạm pháp luật.

Video có thể bạn quan tâm:

6 loại thực phẩm nên tránh khi bị viêm khớp | SKĐS


Phú Linh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH