Hoảng loạn tinh thần, chàng trai tuổi 16 nhảy cầu tự tử

Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng hốt, sợ hãi, toàn thân đau đớn, sưng nề, bầm tím vùng hàm mặt, ngực và tay, khó thở nhiều, mạch và huyết áp bất ổn.. Bệnh nhân đã nhanh chóng được xử trí cấp cứu và làm các xét nghiệm lâm sàng để phát hiện những tổn thương. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương, phổi dập 2 bên, chấn thương cột sống ngực T5,6 do ngã cao.

Đó là thông tin về một bệnh nhân tên B.T.S (16 tuổi) trú tại xã Yên Đức, thị xã Đông Triều vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cứu sống thành công . Thanh niên này đã nhảy cầu tự vẫn và lâm vào tình trạng nguy kịch như trên. Hiện sau khi được cấp cứu, đến nay, bệnh nhân đã phục hồi cả về sức khoẻ và tinh thần.

Bác sĩ CKI Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Trưởng Đơn nguyên Phẫu thuật thần kinh, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân S. cho biết: “Bệnh nhân này vào viện trong tình trạng tương đối nguy kịch bởi khi nhảy xuống nước từ độ cao 50-60m, sức ép và áp lực rất mạnh, nguy cơ dập nát nội tạng, không thể phục hồi cao nên việc bảo toàn tính mạng vô cùng khó khăn.

Hiện bệnh nhân đã ổn định tinh thần, suy nghĩ tích cực và lạc quan trở lại

Trường hợp nam thanh niên S. rất may mắn khi được vận chuyển, sơ cấp cứu và thực hiện phẫu thuật kịp thời nên đã bảo toàn được tính mạng, sức khoẻ phục hồi nhanh. Ngoài việc điều trị chấn thương của cơ thể, trong quá trình nằm viện các y bác sĩ, điều dưỡng đã thường xuyên hỏi thăm, động viên, khích lệ để bệnh nhân có thể lấy lại được tinh thần, suy nghĩ tích cực, vui vẻ, lạc quan trở lại, tránh hành động tiêu cực và sai lầm như trước”.

Bs. Dũng cũng cho biết thêm, khi xác định được chính xác các tổn thương của bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn liên khoa hồi sức tích cực, hô hấp và chuyên ngành phẫu thuật thần kinh cột sống quyết định ưu tiên xử trí phần cột sống ngực bị dập bằng phương pháp phẫu thuật nẹp vít cố định cột sống qua cuống. Kíp bác sĩ phẫu thuật thần kinh cột sống đã thực hiện ca mổ thành công. Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân vận động 2 chân tốt, hô hấp ổn định, được tập phục hồi chức năng và dùng thuốc phối hợp. Sau gần 1 tuần, bệnh nhân đã có thể tự ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng.  Với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ, tâm lý của bệnh nhân S. cũng đã ổn định, tinh thần vui vẻ, lạc quan và mong muốn trở lại cuộc sống bình thường.

Ng.Hồng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com