DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thành lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Hà Nội
Thu Mai - 14:50 26/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/11/2018, tại Hà Nội, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (HGDCSSKCD) và “Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng ” đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của HGDCSSKCĐ Việt Nam về việc thành lập Trung tâm tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ , TS Vũ Thế Khanh - Trưởng ban Tổ chức - Thi đua khen thưởng của T.Ư Hội đã công bố 2 quyết định do Chủ tịch HGDCSSKCĐ Việt Nam Nguyễn Hồng Quân ký về việc thành lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Quyết định bổ nhiệm ông Lương Đức Chỉnh - Hội viên HGDCSSKCĐ Việt Nam giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm.

TS Vũ Thế Khanh - Trưởng ban Tổ chức - Thi đua khen thưởng của T.Ư Hội Giáo  dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tập thể thầy thuốc, nhân viên “Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng” cũng như với danh y Lương Đức Chỉnh, TS Vũ Thế Khanh đánh giá cao những thành tích của Trung tâm (tiền thân là Phòng khám huyên khoa Y học cổ truyền tại TP Thái Nguyên). Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đã hoạt động có trách nhiệm với xã hội, xứng đáng là thành viên của mạng lưới y tế cơ sở, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Được biết đây là cơ sở thứ 3 được thành lập, trước đó cơ sở 1 trụ sở tại Phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên. Ngoài ra Trung tâm còn có một cơ sở khám và chẩn trị y học cổ truyền tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Hơn 10 năm qua, với phương châm vận dụng phương pháp, kiến thức nền y học cổ truyền của dân tộc, y học phương Đông, đồng thời tiếp thu, kế thừa những bài thuốc quý gia truyền, danh y Lương Đức Chỉnh cùng các thầy thuốc, nhân viên của Trung tâm đã có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, không những tại địa bàn Thái Nguyên mà còn ở cả nhiều địa phương khác. Đáng nói, Trung tâm đã điều trị thành công nhiều ca bệnh nan y, hiểm nghèo được người bệnh cảm phục, biết ơn.

Chia sẻ về vấn đề này, Lương y Đức Chỉnh cho biết: trong cuộc sống vẫn còn không ít người không may bị ốm đau, bệnh tật, nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên không được chăm sóc, điều trị đến nơi đến chốn. Với tấm lòng của người thầy thuốc,  chúng tôi luôn lấy việc trị bệnh cứu người làm mục tiêu, động lực phấn đấu. Tôi đã và đang nghiên cứu và tìm ra những phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền, vừa có hiệu quả điều trị cao, vừa ít tốn kém. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Nhiều năm qua, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng còn tổ chức nhiều đợt khám và chữa bệnh từ thiện - nhân đạo, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sỹ, người cô đơn không nơi nương tựa, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam… không chỉ tại Trung tâm mà còn đi khám lưu động đến các vùng sâu, vùng xa và các địa phương khác.

Thu Mai

Tin liên quan
Đông y điều trị chứng bạch cầu giảm
SKĐS - Những đặc điểm lâm sàng của bệnh này thường gặp là sốt nhẹ kéo dài, hoa mắt, chóng mặt, hồi hộp, đau nhức lưng, viêm miệng, nhiễm khuẩn.
Đông y trị đau mắt đỏ
SKĐS - “Đau mắt đỏ” là bệnh do siêu vi trùng, vi trùng hoặc dị ứng gây nên. Dịch đau mắt đỏ chủ yếu là do siêu vi trùng Adenovirus lây lan.
Đông y trị ho
SKĐS - Mùa đông, tiết trời lạnh khiến rất nhiều người bị ho gây khó chịu, mất ngủ. Theo quan niệm Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra.
Đông y hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành
SKĐS - Theo quan niệm của y học cổ truyền, bệnh mạch vành thuộc các chứng “tâm thống” (đau tim), “hung tê” (đau ngực).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm