Thành lập Hội tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Suckhoedoisong.vn -Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam là tổ chức chuyên môn phi lợi nhuận, phi chính trị, tập hợp các nhà tiết chế dinh dưỡng trong cả nước cũng như những nhân viên y tế các chuyên ngành.

Theo thống kê của Viện dinh dưỡng quốc gia, ở Việt Nam có tới 23% trẻ dưới 5 tuổi nằm trong nhóm suy dinh dưỡng thấp còi, suy dinh dưỡng thể nhẹ 13%. Tỷ lệ thừa cân béo phì tăng nhanh chóng, nhất ở khu vực đô thị. Chiều cao của người Việt thuộc top trung bình châu Á, nam 1,64m, nữ 1,53m. Để có thể cải thiện được các con số này, các chuyên gia khẳng định cần có một chế độ dinh dưỡng an toàn hợp lý. Ngày 7/11 vừa qua, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã tổ chức Lễ ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam với gần 500 hội viên. Việc thành lập Hội Tiết chế dinh dưỡng được kỳ vọng để đoàn kết tất cả những người làm dinh dưỡng từ các viện, bệnh viện, trường học, xí nghiệp... thành một khối nhằm thống nhất, phát triển các vấn đề tiết chế dinh dưỡng ở Việt Nam. Từ đó, giúp cho việc ăn uống của con người được bảo đảm an toàn thực phẩm và cân đối dinh dưỡng..

GS.TS. Lê Danh Tuyên nhận Quyết định thành lập Hội tiết chế dinh dưỡng Việt Nam.

GS.TS. Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia được bầu làm Chủ tịch Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam. Phát biểu tại lễ ra mắt, GS.TS. Lê Danh Tuyên cho biết, Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam là tổ chức chuyên môn phi lợi nhuận, phi chính trị, tập hợp các nhà tiết chế dinh dưỡng trong cả nước cũng như những nhân viên y tế các chuyên ngành. Đặc biệt, hội là nơi để các hội viên trao đổi, học tập, giúp đỡ nhau nâng cao trình độ chuyên môn, quan hệ xã hội để phục vụ chăm sóc tiết chế dinh dưỡng cho nhân dân và bệnh nhân được tốt hơn. Bên cạnh đó, hội còn tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn về công tác chuyên môn cho các cấp có thẩm quyền, tham gia giáo dục sức khỏe trong cộng đồng, tham gia đào tạo nguồn lực tiết chế dinh dưỡng cũng như quan hệ và hội nhập quốc tế. Hội cũng tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn về công tác chuyên môn cho các cấp có thẩm quyền; tham gia giáo dục sức khỏe trong cộng đồng, tham gia đào tạo nguồn lực tiết chế dinh dưỡng cũng như quan hệ và hội nhập quốc tế. Hội viên là những người làm công tác tiết chế dinh dưỡng tại các bệnh viện bao gồm các bác sĩ, cử nhân dinh dưỡng, điều dưỡng và nhân viên y tế được đào tạo về tiết chế dinh dưỡng.

Nguyễn Châu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thành lập Hội tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA