DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thành lập Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam
PV - 16:57 30/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/11/2019 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, số 1 Yec Xanh, Hà Nội, Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ nhất để bầu ban chấp hành khóa I (2020 – 2025) và kiện toàn cơ cấu nhân sự, hệ thống quản lý để chính thức đi vào hoạt động từ năm 2020.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam

Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực phòng trừ côn trùng và động vật gây hại trong gia dụng và y tế. Tôn chỉ, mục đích chính của Hội là tạo một “Hệ sinh thái” phù hợp để các hội viên có thể tăng cường hợp tác trong nước và tiến tới hội nhập quốc tế để đạt 3 mục tiêu chính sau: Nâng cao chất lượng, tính an toàn của công tác phòng trừ côn trùng; Giảm thiểu tác động không mong muốn đến môi trường; Giảm bớt gánh nặng y tế gây ra bởi các bệnh liên quan tới côn trùng và động vật dịch hại.

Hội chịu sự quản lý của Bộ Nội vụ, sự quản lý về lĩnh vực hoạt động chính của Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

PV

Tin liên quan
Liệu pháp y tế từ côn trùng
SKĐS - Nhện, ong, gián… được xem như là những loài côn trùng gây hại. Nhưng những sinh vật nhỏ bé này có thể nắm giữ bí mật về một tiềm năng cho việc sáng chế ra những liệu pháp y tế có lợi cho sức khỏe.
Nhận biết và xử trí viêm da tiếp xúc do côn trùng
SKĐS - Khu nhà tôi ở buổi tối có nhiều côn trùng bay vào nhà. Gần nhà tôi đã có người bị viêm da do côn trùng đốt. Mong bác sĩ tư vấn cách nhận biết bệnh này và biện pháp xử trí.
Cách phòng ngừa côn trùng đốt
SKĐS - Cách đây 1 tuần, tôi bị một loài côn trùng có cánh đốt vào bắp tay, tôi không biết đó là loài côn trùng gì nhưng sau đó, tại vết đốt tôi thấy ngứa, rát, phỏng da.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm