DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thành lập Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam
PV - 16:57 30/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/11/2019 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, số 1 Yec Xanh, Hà Nội, Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ nhất để bầu ban chấp hành khóa I (2020 – 2025) và kiện toàn cơ cấu nhân sự, hệ thống quản lý để chính thức đi vào hoạt động từ năm 2020.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam

Hội Phòng trừ côn trùng Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực phòng trừ côn trùng và động vật gây hại trong gia dụng và y tế. Tôn chỉ, mục đích chính của Hội là tạo một “Hệ sinh thái” phù hợp để các hội viên có thể tăng cường hợp tác trong nước và tiến tới hội nhập quốc tế để đạt 3 mục tiêu chính sau: Nâng cao chất lượng, tính an toàn của công tác phòng trừ côn trùng; Giảm thiểu tác động không mong muốn đến môi trường; Giảm bớt gánh nặng y tế gây ra bởi các bệnh liên quan tới côn trùng và động vật dịch hại.

Hội chịu sự quản lý của Bộ Nội vụ, sự quản lý về lĩnh vực hoạt động chính của Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

PV

Tin chân bài
Côn trùng bay vào mũi và cách xử trí
SKĐS - Côn trùng như muỗi, kiến, ruồi, nhặng... thường xuất hiện những nơi ô nhiễm, ẩm thấp, có nhiều đồ đạc. Chúng sẽ chui vào tai, mũi khi bạn đang ngủ, thậm chí lúc kể cả lúc đi trên đường. Trẻ nhỏ có nguy cơ bị côn trùng tấn công nhiều hơn người lớn, dễ tổn thương nghiêm trọng nếu điều trị sai cách.
9 loại cây giải độc khi bị rắn cắn, côn trùng đốt, ngộ độc thực phẩm…
SKĐS - Trong nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm hoặc trúng độc do côn trùng, rắn cắn,…, ở vào trường hợp khi “thuốc không có trong tay, thầy chưa có tại chỗ” … những cây thuốc mọc tự nhiên trở thành những vị thuốc cứu mạng nhiều người.
Xử trí dị ứng do côn trùng đốt
SKĐS - Dị ứng do côn trùng đốt là hiện tượng thường gặp. Các loài côn trùng có thể khiến bạn bị dị ứng là ong, kiến,rệp, ruồi…
Dùng thuốc chống muỗi cho trẻ, cần lưu ý gì?
SKĐS - Khu nhà tôi ở có nhiều muỗi, do lo ngại bệnh sốt xuất huyết nên tôi muốn cho dùng thuốc chống muỗi cho con, năm nay bé 5 tuổi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm