DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thành lập Câu lạc bộ ung thư vú tại Huế
16:52 31/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ung thư vú là một bệnh lý ác tính của tuyến vú và là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Trong chương trình hội nghị ung thư và tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa, chiều 29-8, Bệnh viện Trung ương Huế đã công bố quyết định số 123/QĐ-BVH do Giám đốc Bệnh viện Đức Phú ký về việc thành lập Câu lạc bộ Ung thư vú  tại Huế. Văn phòng câu lạc bộ  được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ung thư vú là một bệnh lý ác tính của tuyến vú và là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, đây là loại ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ chữa khỏi đạt tới 90% và chất lượng sống của bệnh nhân được tăng lên rõ rệt. Đối với bệnh nhân đang điều trị ung thư, cần có hiểu biết để đối mặt với các triệu chứng trong quá trình điều trị. Sau khi căn bệnh đã ổn định, làm thế nào để quay lại với đời sống bình thường, cùng sinh hoạt và chia sẻ với cộng đồng là nhiều vấn đề mà nhiều bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng đang gặp khó khăn. Vì vậy, việc thành lập Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú là điều cần thiết. Là một tổ chức với mục đích tập hợp những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, bác sỹ chuyên khoa ung thư và tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này cùng chia sẻ kiến thức và giúp đỡ lẫn nhau.

Đây là cấu lạc bộ ung thư vú  thứ 4 được thành lập trên toàn quốc,cùng với Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng.

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm