Thanh Hóa: Uống rượu với sâu ban miêu bị tử vong

25-08-2011 1:10 PM | Thời sự

Bác sĩ Mỵ Duy Hoàng - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân khiến 2 ông Trương Thanh Sơ (59 tuổi) và ông Mai Văn Thảo (67 tuổi) ở thôn 1, xã Hà Thanh, huyện Hà Trung tử vong là do uống rượu với loại sâu mang tên sâu ban miêu (hay còn gọi là sâu đậu).

Bác sĩ Mỵ Duy Hoàng - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân khiến 2 ông Trương Thanh Sơ (59 tuổi) và ông Mai Văn Thảo (67 tuổi) ở thôn 1, xã Hà Thanh, huyện Hà Trung tử vong là do uống rượu với loại sâu mang tên sâu ban miêu (hay còn gọi là sâu đậu). Cả hai bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng vô niệu, suy gan, suy thận cấp. Ngay lập tức họ được cấp cứu đồng thời chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên, bệnh nhân Thảo không qua khỏi tại Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa. Còn bệnh nhân Sơ sau khi được cấp cứu ban đầu, được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng sau đó cũng tử vong.

Theo tài liệu, sâu ban miêu (sâu đậu) là loài sâu có độc tố bảng A. Chúng thường sống trên các cây đậu như: đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu đũa… và có màu sắc sặc sỡ. Bác sĩ Hoàng khuyến cáo, độc tố của loài sâu ban miêu, thì một người khỏe mạnh chỉ cần ăn vài con là bị ngộ độc cấp và dẫn đến tử vong.    
Hà Sơn

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH