Hà Nội

Thanh Hóa: Trao gần 13 triệu của bạn đọc đến bố con cháu bé xem bệnh viện là nhà

30-12-2021 9:06 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Kể từ ngày con gái bị bệnh nằm liệt giường, sự sống được duy trì bằng máy móc, người bố gác lại mọi công việc tại quê nhà xuống viện chạy xe ôm, làm thuê để chăm con với niềm tin mong một ngày con tỉnh lại.

Sau khi hoàn cảnh khó khăn của bé Thùy Lâm được đăng tải trong chuyên mục Vòng tay nhân ái Mã số 659, chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe&Đời sống) với bài viết "Người cha bỏ nhà xuống bệnh viện chạy xe ôm để chăm sóc con gái 4 năm nằm liệt" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Sáng ngày 29/12, đại diện chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe&Đời sống) đã trao số tiền 12.750.000đồng của độc giả, nhà hảo tâm ủng hộ đến với bố con anh Sơn.

Theo anh anh Lê Xuân Sơn (thôn Đoàn Kết, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), bố cháu Thùy Lâm kể lại, năm con gái anh 4 tuổi, trong lúc đi học bị bạn bè trêu đùa xô ngã. Về nhà, thấy con kêu đau, chân tê và có những biểu hiện không bình thường. Anh có mang con đi khám nhưng không ra bệnh nên lại về nhà cho uống thuốc.

Thanh Hóa: Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh cháu bé xem bệnh viện là nhà - Ảnh 2.

Hàng ngày anh Sơn kiên trì độc thoại với con, hi vọng 1 ngày nào đó con gái mình sẽ tỉnh lại.

Thế nhưng, bệnh không những không tiến triển mà càng bị nặng hơn, con không còn cầm được các vật dụng đơn giản như thìa, bút. Anh mang con ra Hà Nội và được chỉ định phẫu thuật cho dù gia đình vẫn mơ hồ không biết con gái đã mắc căn bệnh gì thật cụ thể. Ở thêm 2 tháng ngoài Hà Nội, anh đưa con về Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nằm tại Khoa Hồi sức cấp cứu cho đến bây giờ.

Bác sĩ Ngô Việt Hưng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: " Bé Thùy Lâm mang căn bệnh hiểm nghèo "u nang hố sau" đã được phẫu thuật nhưng bệnh nhân liệt hoàn toàn, phụ thuộc vào thở máy, chăm sóc y tế... bệnh nhân điều trị tại khoa suốt 4 năm qua. 4 năm cô bé cùng bố đón Tết ở đây và họ xem nơi đây như là nhà của mình"

Gia cảnh khó khăn, mỗi ngày trôi qua, anh đều tranh thủ làm tất cả những gì có mà người ta thuê, mướn từ bưng bê thuê cho các quán ăn gần bệnh viện, đến chạy xe ôm... để chi phí điều trị cho con và trang trải cuộc sống cho mình.

Thanh Hóa: Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh cháu bé xem bệnh viện là nhà - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Oanh, Trưởng phòng công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thay mặt chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe&Đời sống) trao số tiền 12.750.000đ của bạn đọc ủng hộ đến bố con anh Sơn.

Trao đổi với PV, anh Sơn cho biết: "Hiện sức khỏe của cháu ngày càng yếu, hàng ngày tôi vẫn 1 mình trò chuyện cùng với con. Dù khó khăn, vất vả nhưng tôi luôn có niềm tin 1 ngày nào đó cháu sẽ tỉnh lại. Riêng tiền sữa, bỉm hàng tháng của cháu hết gần 5 triệu. Thời gian gần đây, bệnh viện kiểm soát chặt chẽ người ra vào để phòng chống dịch nên tôi không ra ngoài làm thêm được. Rất may hàng ngày có cơm từ thiện của bệnh viện giúp bố con vượt qua những khó khăn trước mắt".

Chị Nguyễn Thị Oanh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cảm ơn Báo đã thông tin kịp thời về hoàn cảnh khó khăn của bố con anh Sơn và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của độc giả. Chặng đường dài phía trước đang còn rất nhiều khó khăn, rất mong được độc giả của Báo tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bố con anh Sơn.

Tấm lòng của độc giả Báo Sức khỏe & Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng BìnhTấm lòng của độc giả Báo Sức khỏe & Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

SKĐS - Ngày 8/10, phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao số tiền gần 20 triệu đồng tới hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, trú tổ dân phố Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Xem thêm video đang được quan tâm

Biến thể Omicron vừa vào Việt Nam có mức độ nguy hiểm như thế nào?


Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH