Hà Nội

Thanh Hóa tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer cho trẻ em

01-12-2021 6:40 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 1/12, trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi.

Thanh Hóa: 4 bà cháu trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2Thanh Hóa: 4 bà cháu trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2

SKĐS – Sau khi phát hiện 4 bà cháu dương tính với SARS- CoV -2 có yếu tố dịch tễ phức tạp, lực lượng chức năng huyện Thọ Xuân tiến hành xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần, phát hiện thêm 16 bệnh nhân COVID-19.

Trong đợt này, đối tượng tiêm chủng là học sinh thuộc các trường THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học.

Riêng những học sinh có bệnh lý nền sẽ tiêm tại cơ sở y tế. Việc tổ chức tiêm chủng có sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế, chính quyền địa phương và các nhà trường, phụ huynh.

Để bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm chủng, ngành y tế các địa phương đã phối hợp với ngành giáo dục thực hiện tốt việc rà soát đối tượng, điều tra tiền sử bệnh tật, lập danh sách trẻ thuộc các trường hợp chống chỉ định, trẻ có nguy cơ cao… để phân loại đối tượng, bảo đảm an toàn, hiệu quả khi triển khai tiêm phòng.

Thanh Hóa: Tiến hành tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em - Ảnh 2.

Thanh Hóa đồng loạt triển khai tiêm phòng cho trẻ em trên toàn tỉnh.

Theo ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Tất cả các điểm tiêm đều thực hiện tốt quy chế chuyên môn cũng như công tác dự phòng sốc phản vệ. Một số điểm tiêm trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Hà Trung xuất hiện trường hợp phản ứng sau tiêm, trong đó có cả trường hợp sốc phản vệ độ 1. Tuy nhiên, lực lượng y, bác sĩ đã can thiệp kịp thời, các trường hợp phản ứng sau tiêm đều đã trở lại bình thường; công tác tiêm vẫn được triển khai theo đúng kế hoạch".

Thanh Hóa: Tiến hành tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em - Ảnh 3.

Tại các điểm tiêm được giám sát chặt chẽ, diễn ra an toàn, đúng kế hoạch.

Trong ngày đầu tiên, công tác tiêm tại các điểm tiêm được thực hiện đúng tiến độ, đúng đối tượng, đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn cao nhất cho người được tiêm. Các điểm tiêm đã chủ động trong việc áp dụng các biện pháp cần thiết, phù hợp với quy chế chuyên môn và tình hình tại địa phương nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 16h ngày 30/11 đến 16h ngày 1/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 104 bệnh nhân mắc COVID-19 mới, trong đó, 56 bệnh nhân ghi nhận trong tỉnh và 48 người trở về từ các tỉnh, thành phố khác đang cách ly theo quy định.

Liên quan tới 2 ca bệnh là nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, lực lượng chức năng quyết định phong tỏa toàn bộ bệnh viện đa khoa huyện từ 8h00’, ngày 1/12 đến khi có thông báo mới. Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong khu vực bệnh viện có trách nhiệm chấp hành biện pháp phong tỏa theo quy định pháp luật.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 2.604 bệnh nhân COVID-19 cộng dồn; 1.760 người điều trị khỏi được ra viện; 12 bệnh nhân tử vong.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lo ngại sức tàn phá của Omicron, hàng loạt nước áp dụng biện hạn chếNgọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH