DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa tăng cường phòng chống bệnh tay-chân-miệng
Tin, ảnh: Tô Hà - 08:20 12/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC); các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng ngừa, điều trị bệnh tay-chân-miệng (TCM).

Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ghi nhận 13.290 trường hợp mắc bệnh TCM, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2020, số ca mắc tăng 3,2 lần, tử vong tăng 1 ca.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế giao CDC tham mưu xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh TCM trên địa bàn tỉnh và khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện.

tay-chân-miệngĐiều trị cho trẻ mắc tay-chân-miệng tại Thanh Hóa.

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thực hiện việc thu dung, điều trị người bệnh theo Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh TCM ban hành kèm theo Quyết định số 1003/QĐ-BYT ngày 30/3/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế và tham khảo các nội dung chuyên môn trong Cẩm nang chẩn đoán và xử trí bệnh TCM ở trẻ em của Bộ Y tế. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong bệnh viện, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở, phân tuyến điều trị, tổ chức lọc bệnh nhân điều trị ngoại trú và điều trị nội trú.

Đồng thời, thực hiện việc theo dõi người bệnh TCM đang nằm nội trú đặc biệt trong các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết; kiểm tra, đánh giá về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất và vật tư y tế đơn vị bảo đảm sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh tay chân miệng.

 

Tin, ảnh: Tô Hà

Tin liên quan
[Chuẩn] chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại nhà với 3 chú ý quan trọng
SKĐS - Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 17.451 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó, có 4 ca tử vong tại Kiên Giang, An Giang và Long An.
Vì sao bệnh tay chân miệng có khả năng tái phát và nguy hiểm?
SKĐS - Có nhiều bậc cha mẹ chủ quan khi cho rằng trẻ đã từng bị bệnh tay chân miệng sẽ không mắc lại lần 2, tuy nhiên trên thực tế căn bệnh này hoàn toàn có thể quay trở lại trên cơ thể trẻ nhiều lần và nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.
[Infographics] Những sai lầm dễ mắc khi trẻ bị bệnh tay chân miệng
SKĐS - Nếu hiểu không đúng về bệnh tay chân miệng và chăm sóc sai cách có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của trẻ nhỏ.
Bệnh tay chân miệng: Tự ý dùng thuốc là gây hại cho trẻ
SKĐS - Tay chân miệng không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, mà chỉ dùng thuốc làm giảm triệu chứng. Nhưng việc không mang trẻ đi khám kịp thời, tự ý dùng thuốc… dễ gây nguy hiểm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm