Hà Nội

Thanh Hóa: Tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch

01-08-2021 3:40 PM | Thời sự

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn yêu cầu dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó công điện yêu cầu:

Từ 0 giờ 00, ngày 01/8/2021, tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân Thanh Hóa) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh).

Với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0 giờ 00 ngày 01/8/2021 về địa phương, giao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức đón, chăm sóc chu đáo, yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế đúng quy định, tuyệt đối không để dịch lây lan.

Thanh Hóa: Tạm dừng tiếp nhân công dân trở về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Từ 01/8, Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch.

Đồng thời, tỉnh cũng trích 05 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình khó khăn người Thanh Hóa đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với mức hỗ trợ 01 triệu đồng/hộ. Hội đồng hương Thanh Hóa tiếp nhận kinh phí, kịp thời hỗ trợ công dân để phần nào giúp các công dân tỉnh nhà giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại chống dịch.

Yêu cầu các tổ COVID cộng đồng trong địa bàn tỉnh "đi từng nhà, rà từng người" để vận động, kêu gọi, kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần "ai ở đâu ở nguyên chỗ đấy".

Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm hoặc tiền mặt cho những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ trong địa bàn tỉnh, đảm bảo không người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.


Tô Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn