DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa sẵn sàng hệ thống khách sạn tiếp nhận cách ly COVID-19 thu phí tự nguyện
Thanh Loan - 16:20 12/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện có khoảng 30 nghìn người Việt đang sống tại Nhật Bản có nhu cầu về nước. Thanh Hóa là một trong số các địa phương được Đại sứ quán Việt Nam đề nghị tiếp nhận và cách ly tự nguyện chi trả phí.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, qua quá trình rà soát, hiện tỉnh có 20 cơ sở lưu trú tại các huyện, thị xã, thành phố gồm Thanh Hóa, Sầm Sơn, Nghi Sơn, Bỉm Sơn, Hoằng Hóa tự nguyện làm địa điểm cách ly tập trung trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 đối với công dân ở nước ngoài trở về nước, ngày 7/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 15623/UBND về việc tổ chức tiếp nhận công dân Việt Nam về nước theo đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, trong đó, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát danh sách cơ sở cách ly tự nguyện có trả phí tại các thành phố, thị xã như: Thanh Hóa, Sầm Sơn, Nghi Sơn, Bỉm Sơn.

Được biết, hiện có khoảng 30 nghìn công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Nhật Bản có nhu cầu về nước. Thanh Hóa là một trong số các địa phương được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đề nghị tiếp nhận, tổ chức cách ly y tế công dân về nước theo hình thức tự nguyện chi trả.

Thời gian tới, ngành Y tế Thanh Hóa phối hợp với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định, đánh giá năng lực và hướng dẫn các cơ sở lưu trú đủ điều kiện thực hiện quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch khi tiếp nhận công dân Việt Nam để cách ly y tế theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động tại khu cách ly.

Trước đó, vào rạng sáng 9/11, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận, cách ly 218 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Các công dân này thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp và hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa tổ chức, vận hành các khách sạn của Thanh Hóa trở thành cơ sở cách ly tập trung bảo đảm điều kiện cách ly phòng, chống dịch theo quy định. Đến chiều 10/11, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 218 công dân đều âm tính với SARS-CoV-2.

Các công dân này sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc vận chuyển, cách ly, xét nghiệm và chi phí khác trong thời gian cách ly. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động tại khu cách ly này.

UBND tỉnh Thanh Hóa ch biết: Việc đón tiếp công dân từ Nhật Bản về cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa thể hiện trách nhiệm của Thanh Hóa đối với quốc gia trong công tác phòng, chống dịch vừa là dịp để các ngành, đơn vị liên quan nâng cao năng lực phục vụ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương liên quan tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ sở lưu trú tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân. Bên cạnh đó, tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, cơ sở lưu trú có liên quan thực hiện nhiệm vụ này với tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ đúng quy định về xuất nhập cảnh cũng như quy trình cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Loan

Tin liên quan
Những quy định khi cách ly tại khách sạn phải chấp hành nghiêm túc
SKĐS - Theo Bộ Y tế, người đang được cách ly tại khách sạn phải chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly y tế. Khách sạn từ chối phục vụ nếu người được cách ly không thực hiện.
Đảm bảo cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh
SKĐS - Tăng cường bố trí cơ sở cách ly có thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam, để bổ sung khả năng tiếp nhận trong nước, giảm tải cho các cơ sở cách ly của quân đội.
Hà Nội có 14 khách sạn, 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung
SKĐS -Hà Nội đã có 14 khách sạn, với quy mô 2.110 phòng sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung theo yêu cầu. Hà Nội Hà Nội xác định tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp, hiệu quả, không để dịch lây lan ngoài cộng đồng.
14 khách sạn được chọn là cơ sở cách ly tập trung có thu phí TP.HCM
SKĐS - UBND TPHCM vừa có quyết định số 3767/QĐ-UBND về việc thành lập các Khu cách ly y tế tập trung tại 14 khách sạn để phòng, chống dịch COVID-19 cho người cách ly tự nguyện chi trả. Các khu cách ly y tế tập trung này sẽ chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hồ Chí Minh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm