DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa: Nghi ngộ độc, nhiều học sinh một trường mầm non nhập viện
P.V - 22:04 23/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS. Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc BV Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào khoảng 11h trưa bệnh viện tiếp nhận khoảng 60 cháu nhập viện, sau đó lác đác các cháu được gia đình đưa tới viện. Hiện các bác sĩ bệnh viện đang tập trung cấp cứu và chưa thống kê cụ thể bao nhiêu bệnh nhân nặng, nhẹ.Được biết, Bệnh viện nhi Thanh Hóa đã phải huy động nhiều y bác sỹ để kịp thời cứu chữa cho các cháu.

 

Theo đó, trưa nay lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận nhiều học sinh của Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời có biểu hiện ngộ độc thực phẩm đã được đưa xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Các học sinh được cấp cứu tại BV Nhi Thanh Hóa

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa cũng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin từ Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh, Phòng GD&ĐT đã cử người xuống Bệnh viện Nhi để nắm tình hình và đang yêu cầu nhà trường báo cáo. Hiện tại vẫn chưa nắm được số học sinh cụ thể nhập viện.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trong ngày hôm nay 23/12 sau bữa ăn (thực đơn của học sinh có món bánh cuốn) thì các cháu có triệu chứng buồn nôn, đau bụng. Do số lượng các cháu đông, nên nhà trường thông báo sự việc đến các gia đinh để phối hợp cùng nhà trường đước các cháu đi viện.

 

P.V

Tin liên quan
Ngộ độc thực phẩm- Làm sao tránh
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia...
TP. HCM: 47 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Các bác sĩ khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 47 trường hợp công nhân công ty Theodore Alexander với triệu chứng đau bụng, nôn ói, ,… Theo chẩn đoán sơ bộ các công nhân nói trên bị ngộ độc thức ăn.
Mùa Lễ hội Xuân 2020:Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.
Ðể không là nạn nhân ngộ độc thực phẩm dịp cuối năm
SKĐS - Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm thường tăng cao trong dịp cuối năm. Thời điểm này rất dễ xảy ra tình trạng các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm được dịp trà trộn vào hàng có chất lượng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm