Hà Nội

Thanh Hóa mở cửa trở lại sân golf, điểm du lịch

14-09-2021 8:17 PM | Xã hội

SKĐS - Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và không đón khách ngoài tỉnh

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép từ 0h ngày 15/9, các địa phương thí điểm mở các khu, điểm du lịch, danh thắng nếu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh).

Khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm am tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và thực hiện nghiêm khai báo y tế, khai báo các điểm đến, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và không đón khách ngoài tỉnh, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng…

Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi (riêng khách sạn, cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ, nhưng chỉ phục vụ khách hiện đang lưu trú và phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19).

Các hoạt động thể thao hay hoạt động ngoài trời khác tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác không tập trung quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Đám hiểu, hỉ chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia. Các hoạt động vận tải như xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, chỉ sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 2 khách.

Thanh Hóa: Cho phép các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí được phép mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP. Thanh Hóa từ 0h00 gày 15/9.

Các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động

Bên cạnh một số hoạt động được phép mở cửa trở lại, Thanh Hóa cũng yêu cầu một số các cơ sở kinh doanh như karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử; các quán bar, vũ trường, bể bơi, phòng tập gym, yoga, spa - chăm sóc sắc đẹp tạm dừng hoạt động.

Không tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người. Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón, trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh.

Dừng giãn cách xã hội tại một số địa phương

Cũng từ 0h ngày 15/9, tỉnh Thanh Hóa dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với TP. Thanh Hóa và dừng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 đối với toàn bộ địa bàn huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn (trừ ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực – TP.Thanh Hóa, các vùng có nguy cơ cao từ ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực; một số cụm dân cư, khu phố; thôn, tổ dân phố; xã, phường, thị trấn đang có người nhiễm SAR-CoV-2 hoặc có nguy cơ lây nhiễm SAR-CoV-2 cao).

Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới của tỉnh Thanh Hóa liên tiếp giảm và phần lớn ghi nhận tại các khu vực cách ly phong tỏa, ngày 14/9, Thanh Hóa ghi nhận 07 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều trong khu phong tỏa.

Đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai tiêm được 404.619 liều vaccine phòng COVID-19. Từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 454 ca bệnh dương tính cộng dồn; 295 người điều trị khỏi ra viện; 1 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại BV Phổi Thanh Hóa.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Ngọc Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn