Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi ngờ mắc nCoV tại cơ sở y tế

11-02-2020 8:33 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo báo cáo, hiện nay các cơ sở y tế của Thanh Hóa đã không còn cách ly, điều trị các bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng trong chuyên môn khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế, Bộ Y tế đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức giao ban chuyên môn trực tuyến phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV) gây ra tại các cơ sở y tế.

Sở Y tế Thanh Hóa đã có nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc nhằm đôn đốc, hướng dẫn phòng chống dịch nCoV. Hiện nay, Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc nCoV điều trị tại các cơ sở y tế, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.

Tuy nhiên, tại cuộc họp của Sở Y tế Thanh Hóa hôm 8/2/2020, theo biên bản xác nhận của ông Phạm Viết Ngọc, Giám đốc Viettel thị xã Bỉm Sơn, vào lúc 8h đến 12h30 ngày 8/2/2020, tại điểm cầu truyền hình trực tuyến Viettel thị xã Bỉm Sơn, thành phần tham gia họp trực tuyến có đầy đủ các thành phần theo công văn số 208/GM-SYT của Sở Y tế Thanh Hóa, chủ trì điểm cầu là BS Tống Lê Bách, Giám đốc BVĐK Bỉm Sơn.

Sau khi kết thúc cầu truyền hình của Bộ Y tế, nhân viên Viettel Bỉm Sơn hỗ trợ điểm cầu có lên tắt kết nối cầu truyền hình với Bộ Y tế để kết nối cầu truyền hình với Sở Y tế Thanh Hóa.

Vì lý do kỹ thuật của Viettel thị xã Bỉm Sơn mà BVĐK Bỉm Sơn không kết nối được với Sở Y tế

Trong khi nhân viên hỗ trợ ngắt chuyển cầu (khởi động lại thiết bị) xuất hiện lỗi kết nối, các thành phần tham gia giao ban trực tuyến tại thị xã Bỉm Sơn vẫn ở lại chờ kết nối với điểm cầu của Sở Y tế Thanh Hóa nhưng không được đành ra về.

Đến 12h40, nhân viên hỗ trợ mới khắc phục xong và kết nối với điểm cầu truyền hình của Sở Y tế, khi đó các thành phần tham gia dự họp đã về và nhân viên hỗ trợ tắt cầu truyền hình.

Trước đó, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ký văn bản số 225/SYT-NVY về việc chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tại văn bản của Sở Y tế Thanh Hóa có nêu, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra. Thành phần triệu tập gồm các đơn vị y tế các tuyến trong tỉnh (công lập và ngoài công lập). Hội nghị được triển khai tại các điểm cầu các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sau hội nghị của Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa triển khai các nội dung phòng, chống dịch tại địa phương cho các đơn vị. Tuy nhiên, tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, thời điểm 12 giờ 30 phút ngày 8/2/2020 không có mặt các thành phần triệu tập.

Được biết, Thanh Hóa có 11 trường hợp nghi ngờ mắc nCoV và 1 người dương tính với nCov đã điều trị khỏi và ra viện ngày 3/2.

Hiện nay, Thanh Hóa không còn trường hợp nghi ngờ mắc nCoV điều trị tại các cơ sở y tế, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện về viêm đường hô hấp.


Anh Văn
Ý kiến của bạn