DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa: Khởi tố vụ án cụ ông dâm ô bé gái 8 tuổi
Đức Hồng - 10:08 20/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thông tin từ cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với cụ ông gần 80 tuổi, ở xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội  “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, đồng thời áp dụng lệnh cấm đi khởi nơi cư trú đối với bị can N. V. Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy. Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, vào tối 8/5, Công an huyện Cẩm Thủy nhận được thông tin do người dân tố giác về việc cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú  tại xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) có hành vi xâm hại cháu bé 8 tuổi, trú tại xã Cẩm Sơn.

Ngay sau đó, Công an huyện cẩm Thủy đã vào cuộc tiến hành xác minh theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời, Công an huyện cũng đã mời cụ ông này về trụ sở Công an huyện để làm rõ. Công an huyện Cẩm Thủy cũng đã báo cáo sự việc về Công an tỉnh Thanh Hóa.

Cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa bị khởi tố tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Đến chiều ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã ra lệnh lạm giữ hình sự (3 ngày) đối với cụ ông này, để điều tra có hay không việc cụ Ph. đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Ông Đỗ Văn Liên - Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn (huyện Cẩm Thủy), cho biết: Hiện tại, chưa thể khẳng định cụ ông N.V.Ph. (79 tuổi), trú tại xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) có hành vi xâm hại cháu bé 8 tuổi, trú tại xã Cẩm Sơn.

Cũng theo ông Liên, khoảng hơn 16 giờ ngày 8/5, UBND xã Cẩm Sơn có nhận được thông tin người dân báo là ông Ph giở trò đồi bại với cháu bé 8 tuổi. Vị trí người dân phát hiện vụ việc là khu vực cánh đồng, nơi giáp ranh giữa thôn Hoàng Giang và thôn Gia Dụ, xã Cẩm Sơn.

Sau đó, người dân đã giữ ông Ph. lại và báo cho chính quyền địa phương. Tiếp nhận thông tin, tiếp cận hiện trường, Công an xã Cẩm Sơn đã báo cáo đồng thời bàn giao vụ việc lại cho Công an huyện Cẩm Thủy điều tra, làm rõ.

Qua điều tra sơ bộ, Công an huyện Cẩm Thủy xác định ông Ph. có hành vi dâm ô bé gái 8 tuổi nên quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra.

Được biết, ông Ph. trước đây từng giữ chức Chủ tịch UBND xã Cẩm Phong.

 

Theo thống kê của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), mỗi năm có 1.600 - 1.800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện. Trong số 1.000 vụ xâm hại tình dục, số vụ trẻ em là nạn nhân lên đến 65%. Số trẻ em dưới 6 tuổi bị xâm hại là vấn đề đáng báo động chiếm tới 13,2%. Con số này là những vụ việc đã được phát hiện, trên thực tế con số này còn lớn hơn rất nhiều.

Đức Hồng

Tin liên quan
Nghệ An: Khởi tố gã đàn ông dâm ô bé gái 6 tuổi trong quán karaoke
Trong lúc hát karaoke, thấy cháu N. nên Vi Văn Nguyên nổi ý định thú tính. Tuy nhiên, khi yêu râu xanh đang khống chế để giở trò đồi bại với cháu bé thì bị người dân phát hiện, báo công an bắt giữ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm