DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa: Gần 7.400 người nhiễm HIV
TH. - 09:11 19/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu thống kê của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Thanh Hóa, cho đến nay, Thanh Hóa phát hiện gần 7.400 người nhiễm HIV/AIDS, ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố, 92% số xã, phường.

BS. Lê Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa, cho biết: được sự hỗ trợ kỹ thuật của các tổ chức y tế quốc tế, Thanh Hóa triển khai mô hình: Tiếp cận - xét nghiệm - điều trị - duy trì, tiếp cận theo hạt giống, tiếp cận - tư vấn xét nghiệm tại thôn, bản và điều trị ARV tại tuyến xã. Hiện nay, Thanh Hóa có 25 phòng khám ngoại trú ở 18 huyện, thị xã, thành phố đang điều trị ARV cho 3.211 người bệnh.

Trong 2.741 người bệnh đang điều trị methadone, có hơn 400 người bệnh dương tính với HIV nhưng mới có 360 người bệnh được điều trị và một số người bệnh không muốn điều trị HIV ngay. Bên cạnh đó, vẫn còn 1.648 người nhiễm HIV/AIDS chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Chưa kể đến 583 trường hợp đang điều trị tại các trại giam cũng chưa có thẻ BHYT.

Với 8,5 tỷ đồng từ các tổ chức quốc tế hỗ trợ điều trị methadone mới đáp ứng khoảng 1/4 nhu cầu. Năm 2017, Thanh Hóa là một trong 5 tỉnh trên toàn quốc tiếp tục được tổ chức quốc tế hỗ trợ thực hiện mục tiêu: 90-90-90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% số người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV; 90% số người điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp). Thanh Hóa sẽ nỗ lực không ngừng để đạt được các mục tiêu đã cam kết.

TH.

Tin liên quan
Tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng: Mô hình cần nhân rộng
SKĐS - Kinh nghiệm trên toàn cầu cho thấy mô hình xét nghiệm HIV tại cộng đồng và tự xét nghiệm rất thành công trong việc tăng tỷ lệ xét nghiệm trong nhóm những người có nguy cơ cao với HIV. Hướng dẫn năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các dịch vụ xét nghiệm HIV đã đưa ra khuyến cáo mới về việc cho phép những cán bộ không chuyên đã được tập huấn có thể thực hiện xét nghiệm HIV, trong đó có lưu ý tính an toàn và hiệu quả của cách tiếp cận này.
Nhiễm HIV khi mang thai
SKĐS - Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2013 của Bộ Y tế, tỉ lệ nhiễm HIV tại Việt Nam là 243/100.000 dân số; có 65.133 trường hợp tử vong do AIDS.
Vượt qua nỗi đau HIV thành nhà hoạt động xã hội tích cực
SKĐS - “Khi lần đầu tiên biết mình nhiễm HIV, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến cái chết…”, đó là chia sẻ của Lưu Từ, một bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đã vượt qua nỗi đau để trở thành một nhân viên công ích xã hội.
Ma túy "đá' và hiểm họa HIV cho người trẻ
SKĐS - Kể từ khi methamphetamine - ma túy "đá" xuất hiện, hiểm họa ma túy, HIV gia tăng ở giới trẻ. . Đáng nói là chưa có can thiệp nào thích ứng với sự thay đổi này.
Bảo hiểm y tế sẽ cứu cánh cho người nhiễm HIV/AIDS
SKĐS - Bảo hiểm y tế (BHYT) đã và sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho người nhiễm HIV/AIDS khi nguồn lực quốc tế bị cắt giảm.
Mỹ hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh phòng, chống HIV bền vững
SKĐS - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố một dự án mới kéo dài 5 năm, trị giá 26 triệu USD giúp tăng cường và duy trì bền vững công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm