DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa: Dừng đón khách tại khu di tích, thư viện để phòng dịch COVID-19
Quỳnh Hoa - 10:15 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là một trong những nội dung của văn bản vừa được Sở VH-TT&DL Thanh Hóa ban hành.

Văn bản số 1623/SVHTTDL-NSVHGĐ do Sở VH-TT&DL Thanh Hóa thông báo triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa dừng đón khách tham quan từ 7/5

 

Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đề nghị các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội; các hoạt động văn hóa, thể thao, gia đình; các giải thi đấu thể dục thể thao quần chúng và các sự kiện tập trung đông người. Cùng với đó, các địa phương dừng một số dịch vụ không thiết yếu: karaoke, vũ trường, phòng tập gym, yoga, bi a trên địa bàn toàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu Ban Quan lý di tích Lam Kinh, Trung tâm Bảo tồn di sản văn hoá tỉnh, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ… tạm dừng đón khách tham quan.

 

Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ cũng dừng đón khách để phòng dịch COVID-19

 

Đối với hoạt động tại các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đề nghị các cấp chính quyền địa phương căn cứ tình hình diễn biến thực tế dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, xem xét, chủ động báo cáo Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp và thực hành tâm linh, tín ngưỡng, tham quan tại các di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thuộc địa phương quản lý.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong việc cưới, việc tang theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế; không lơ là chủ quan, luôn cảnh giác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao tại địa phương.

Các hoạt động trên tạm dừng kể từ 0 giờ ngày 7/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Ngày 6/5, Thanh Hóa ghi nhận 1 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được Bộ Y tế định danh là BN3091 (trú tại phòng 102, Nhà 10 Khu Chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Ngoài ra, hệ thống giám sát Thanh Hóa ghi nhận được 139 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Kim Chung. Trong đó 46 trường hợp về Thanh Hóa đã được giám sát cách ly lấy mẫu làm xét nghiệm; 86 trường hợp hiện không có mặt tại địa phương; 7 trường hợp đang được tiếp tục điều tra. Đây là những người từng điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 5/5.
Đối với những người có liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều gần đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết có 395 trường hợp liên quan; giám sát cách ly lấy mẫu 80 trường hợp gồm bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân… trở về kể từ ngày 16/4 đến nay.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
16 trường hợp F1 tại Thanh Hoá âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hoá, tỉnh này đã truy vết được 16 trường hợp F1 và 13 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến BN 2899 (Hà Nam), BN 2911 và 2928 (Hà Nội); 144 trường hợp F2.
Sáng 7/5: Thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá
SKĐS - Bản tin sáng 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh tại Yên Bái). Việt Nam hiện có 3.091 bệnh nhân. Đến sáng nay thế giới ghi nhận trên 156,6 triệu ca mắc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm