Hà Nội

Thanh Hóa di chuyển gần 500 người khỏi bệnh viện có ca COVID-19

08-09-2021 10:04 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều nay 8/9, gần 500 người gồm bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế đã di chuyển ra khỏi khu vực phong tỏa BVĐK Hợp Lực để thực hiện giãn cách, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

TP. Thanh Hóa tiếp tục giãn cách xã hội, dồn mọi nguồn lực dập tắt ổ dịch bệnh việnTP. Thanh Hóa tiếp tục giãn cách xã hội, dồn mọi nguồn lực dập tắt ổ dịch bệnh viện

SKĐS - Đó là yêu cầu của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trong quyết định vừa ban hành để nhằm nỗ lực bóc tách các F0 ra khỏi cộng động.

Theo CDC Thanh Hóa, trong ngày 08/9, Thanh Hóa ghi nhận 11 ca mắc dương tính với SARS-COV-2, trong đó có 4 ca tại BVĐK Hợp Lực.

11 ca mắc mới, ghi nhận tại huyện Nông Cống 01 bệnh nhân, huyện Nga Sơn 03 ca, 03 ca bệnh là các thuyền viên liên quan đến con tàu AUVIRGO của Indonesia đang cập cảng hàng hải Nghi Sơn. 

BVĐK Hợp Lực ghi nhận 04 ca mắc trong đó có 01 cán bộ y tế và 3 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Cả 4 bệnh nhân đều đang trong khu vực phong tỏa.

Đến nay tổng số ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại bệnh viện này là 30 bệnh nhân. Hiện đã 12 huyện /thị/thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có bệnh nhân liên quan đến ổ dịch này.

Thanh Hóa: Di chuyển gần 500 người khỏi ổ dịch bệnh viện - Ảnh 2.

Ổ dịch tại bệnh viện diễn biến phức tạp, Thanh Hóa ra công điện khẩn truy vết các trường hợp liên quan.

Do tính chất phức tạp của ổ dịch COVID-19 tại BVĐK Hợp Lực, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả những người đã từng đến, ở và đi lại tiếp xúc với ổ dịch của BVĐK Hợp Lực từ ngày 10/8/2021, phải đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các địa phương tập trung truy vết thần tốc, giám sát mốc dịch tễ các trường hợp liên quan đến ổ dịch BVĐK Hợp Lực; đồng thời khẩn trương tiến hành lấy mẫu trên diện rộng làm test kháng nguyên và làm xét nghiệm RT-PCR đối với những trường hợp nguy cơ cao, nhằm sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Chiều nay, BVĐK Hợp Lực cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng di chuyển gần 500 người ra khỏi khu vực phong tỏa. Trong đó, 230 bệnh nhân và người nhà được di chuyển ra các khu cách ly tại khách sạn, đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Đây là các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện đã khỏi bệnh và người chăm nuôi đã được xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly đến đủ 21 ngày kể từ ngày phong tỏa bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm đủ 4 lần trước khi về nơi cư trú.

142 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu (BVĐK Hợp Lực) được chuyển về tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đây là những bệnh nhân ung thư không có chỉ định xạ trị và đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu BVĐK Hợp Lực bố trí địa điểm ăn ở tập trung cho cán bộ nhân viên của bệnh viện tại các khách sạn do bệnh viện lựa chọn đảm bảo quy định 01 cung đường - 02 điểm đến. 

Đồng thời tiếp tục thực hiện xét nghiệm tổng thể trong giai đoạn phong tỏa để thực hiện hiệu quả nhất việc sàng lọc, bóc tách F0, từ đó từng bước làm sạch ổ dịch, sớm khôi phục lại hoạt động của bệnh viện về trạng thái bình thường.

 Xem thêm video đang được quan tâm: 

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội.


N. Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH