DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa: Công dân trở về tỉnh phải làm test nhanh kháng nguyên và tự trả phí xét nghiệm
Ngọc Anh - 13:15 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -  Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam và trong địa bàn tỉnh đã có những ca lây nhiễm từ người trở về tại vùng dịch. Tối 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra công điện khẩn về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0h00 ngày 21/7/2021, tất cả công dân từ các tỉnh, thành phố đến Thanh Hóa lưu trú hoặc công dân trong tỉnh đi ra ngoài tỉnh ngay sau khi trở về nếu không có giấy chứng nhận đã tiêm đủ vắc xin COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 72 giờ thì phải làm test nhanh kháng nguyên với COVID-19 và phải tự trả phí xét nghiệm. Miễn phí test nhanh cho người trên 65 tuổi; trẻ em dưới 12 tuổi; gia đình chính sách; hộ nghèo; thương binh; bệnh binh.

Người dân trở về từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thể làm test nhanh tại chốt kiểm dịch Dốc Xây (Thị xã Bỉm Sơn).

Công điện khuyến cáo mọi người dân không đi đến vùng có dịch; không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết; khuyến cáo người dân đang ở vùng có dịch không trở về tỉnh trong thời gian này; nếu cần thiết về phải chủ động khai báo khách quan, trung thực với chính quyền để được tư vấn, theo dõi kịp thời và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Các cơ sở ăn uống phải có vách ngăn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người, khuyến khích thực hiện hình thức bán hàng mang về.

Về công tác cách ly yêu cầu đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết đủ thực hiện cách ly 1.000 người và hoàn thành công tác chuẩn để tiếp nhận cách ly từ ngày 01/8/2021.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan, siết chặt kiểm soát tại các chốt kiểm dịch, không để sót, lọt các ca nhiễm và người ngoại tỉnh vào địa phương. Tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngọc Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm