Tháng 4, đúng vụ rong nho tươi, vừa xanh, giá thành hạ nhiệt bất ngờ, chị em tích cực chốt đơn từ đầu tháng

04-04-2022 7:30 AM | Thị trường

Tạm biệt những gói rong nho tách nước, giờ đây chị em có thể dễ dàng oder những cành rong nho tươi ngon nhất mỗi ngày.

Rong nho - cái tên không quá xa lạ với nhiều chị em bởi sự bổ dưỡng cũng như giá thành "đắt xắt ra miếng". Tháng 4 đang vào đúng vụ của loại rong này, vừa xanh, giá thành hạ nhiệt bất ngờ, nhiều chị em có kinh nghiệm truyền tai nhau đặt mua ngay từ những ngày đầu tháng.

 - Ảnh 1.

Rong nho càng ngon thì càng có màu xanh ngon, đẹp mắt. Rong nho xanh ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng của mặt trời. Vì vậy, mùa có nhiều ánh nắng thì rong mới xanh tốt được.

Cũng bởi thế mà người dân hay được mùa mất giá vào những tháng nắng và mất mùa được giá vào mùa mưa. Đó là lý do mà rong nho càng vào cuối năm càng đắt, hàng cũng khan hiếm hơn.

 - Ảnh 2.

Hiện nay đang đúng mùa, chị em có thể dễ dàng mua rong nho tại các cửa hàng thực phẩm sạch, hay các nhóm chợ online với mức giá dao động từ 80.000 - 85.000 đồng/kg. Giá thành phải chăng, nếu chị em mua số lượng nhiều thì có thể mua với giá từ 75.000 đồng/kg.

Theo chị Dương (Cầu Diễn, Hà Nội) chia sẻ :"Mình bán rong nho cũng được 3 năm rồi, hàng vào mùa là tươi ngon, bổ dưỡng nhất. Đúng tầm tháng 4 này rong nho rất xanh và giòn, nếu ít nắng rong sẽ không xanh. Hàng mùa này bán chạy hết trong ngày luôn ấy, khách bên mình toàn đặt 3 - 4kg/lần vì loại này bảo quản đơn giản chỉ cần để ngoài thời tiết bình thường cũng được cả tuần".

 - Ảnh 3.

Rong nho chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng như: Fe, Ca, Mn, Na, K, Lipid, Protein... Bên cạnh đó, trong rong nho còn có thể hấp thu kim loại nặng trong cơ thể và đào thải ra bên ngoài cũng như bổ sung cho bạn nhiều khoáng chất. Đặc biệt tốt cho những bạn thừa cân, ít vận động, hay ăn đồ ăn nhanh, nóng trong người.

 - Ảnh 4.

Với vị hơi mặn mặn của nước biển, một chút nhớt của rong, ăn giòn giòn, lép bép khá vui miệng. Loại rong này vô cùng hợp với nước sốt mè, có thể kết hợp làm salad cùng nhiều rau củ khác giúp chống ngấy, giữ dáng và đẹp da.

 - Ảnh 5.

Ngoài ra chị em có thể làm gỏi, nước ép, hoặc kết hợp nấu chè cũng khá ngon. Khác với các loại rau củ khác, rong nho cần không bị đậy kín, để ở thời tiết bình thường, nơi thoáng khí có thể bảo quản được cả tuần. Nhưng để tận hưởng sự tươi ngon, bổ dưỡng của loại rong này thì chị em nên mua vừa đủ ăn trong ngày là tốt nhất.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cháo trai- món ăn bổ dưỡng

Ngọc Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH