Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, mức độ vi phạm ATTP trong tháng 3/2014 gia tăng hơn hẳn so với cùng kỳ năm 2013. Cụ thể, tỷ lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh được kiểm tra, đánh giá phân loại lần đầu xếp loại A, B chỉ đạt 72,3%; thấp hơn so với cùng kỳ năm 2013 là 78%. Bên cạnh đó, việc tổ chức tái kiểm tra các cơ sở xếp loại C thì có đến 100% cơ sở, sơ chế, chế biến rau, củ, quả vẫn xếp loại C, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2013 (49,7%). Đặc biệt, trong tháng 3/2014, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP lần đầu cho 5 cơ sở sản xuất thủy sản xuất khẩu, trong đó, có 1 cơ sở không đạt yêu cầu. Thời gian tới, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản dự kiến sẽ trình Bộ NN&PTNT phê duyệt chương trình thí điểm việc công khai kết quả xếp loại A, B, C tại cơ sở sản xuất, kinh doanh và thí điểm cấp giấy chứng nhận sản phẩm được sản xuất, kinh doanh theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.
Bảo Nguyên