DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thân nhân hành khách MH370 tuyệt thực
15:09 21/03/2014 GMT+7
Một số thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích bắt đầu tuyệt thực do giận dữ và thất vọng với chính phủ và hãng hàng không Malaysia.

Một số thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 mất tích bắt đầu tuyệt thực do giận dữ và thất vọng với chính phủ và hãng hàng không Malaysia.

Wen Wancheng, who is the spokesman for the Chinese relatives of passengers from missing Malaysia Airlines flight MH370, reacts as he speaks to the media at the Metro Park Lido Hotel in Beijing on March 20, 2014.
Ông Wen Wancheng, người phát ngôn của các thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến MH370, phản ứng khi phát biểu trước báo giới tại một khách sạn ở Bắc Kinh hôm 20/3. Ảnh: AFP

Theo Straits Times, cuộc biểu tình tuyệt thực được một số người trong hơn 200 thân nhân tại 5 khách sạn ở Bắc Kinh tiến hành. Họ đã ở trong các khách sạn này kể từ khi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích hôm 8/3.

Chỉ hai trong số những người được phỏng vấn nói rằng họ đang nhịn đói, nhưng một người dừng việc này sau vài giờ. Một phụ nữ tên Nan, ngoài 40, cho biết bà chỉ uống nước. "Đây là một cuộc biểu tình, chúng tôi cần một câu trả lời. Tôi sẽ biểu tình tuyệt thực lâu nhất có thể", bà nói.

Ông Jiang Cuiyan, cũng ngoài 40, chấm dứt tuyệt thực trước giờ ăn tối vì ông "không thể chịu được". "Nhưng nếu Malaysia Airlines và chính phủ không sớm cho chúng tôi câu trả lời, tôi sẽ lại bắt đầu", ông nói.

Wang Meng, 25 tuổi, nói các thành viên gia đình không bị ép tham gia tuyệt thực. Anh từ chối nói liệu anh đã tham gia tuyệt thực hay không. "Có những người già và những người vì điều kiện sức khỏe mà không thể làm điều đó, và không ai ép họ phải làm vậy", Wang nói. Mẹ anh là một trong số những hành khách mất tích. "Đây là điều một số gia đình muốn làm vì họ cảm thấy quá tuyệt vọng".

Một số người khác nói họ sẽ tham gia nếu tình hình không được cải thiện. "Chúng tôi không thể hứa rằng sẽ không làm điều đó, bởi chúng tôi đã quẫn trí rồi", Chantel Qiu, người có bạn trên máy bay, nói.

Cuộc biểu tình được cho là do một phụ nữ trẻ khởi xướng. Hôm 18/3, cô nói với các phóng viên rằng nhiều gia đình "đang sắp không kiềm chế được nữa" và sẽ biểu tình tuyệt thực để buộc chính phủ Malaysia "nói ra sự thật".

Cả hãng hàng không và chính phủ Malaysia đang bị chỉ trích trong việc xử lý cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích. Nhiều người ở Trung Quốc nói họ bối rối sau những thông tin về vị trí máy bay và lần cuối liên lạc. Gần hai phần ba trong số 239 người trên máy bay là người Trung Quốc.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Thân nhân hành khách MH370 làm loạn họp báo ở Malaysia
Cuộc họp báo chiều 19/3 của giới chức Malaysia về chuyến bay MH370 trở nên hỗn loạn, khi thân nhân hành khách mất tích cố xông vào phòng họp để đòi câu trả lời về số phận của chiếc máy bay.
Phát hiện tiếp viên MH370 có mô hình bay giả lập tại nhà
Các nhà điều tra phát hiện một tiếp viên nam trên chuyến bay MH370 lắp đặt mô hình bay giả lập ở nhà riêng và họ sẽ phân tích mô hình để tìm kiếm manh mối.
Tàu Mỹ ngừng tìm kiếm MH370
Lầu Năm Góc hôm qua cho biết sẽ rút tàu hải quân Mỹ khỏi hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia trong khu vực Ấn Độ Dương.
Chuyển hướng tìm kiếm máy bay MH370 mất tích
SKĐS - Thủ tướng Malaysia Najib Razak: Giai đoạn thứ hai tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia Airlines sẽ tập trung vào hai khu vực - nơi máy bay có khả năng bị mất liên lạc với vệ tinh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm