DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thân nhân các bệnh nhân tử vong đồng loạt đề nghị BVĐK Hòa Bình bồi thường thiệt hại
Trần Lâm - 10:42 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 21/5, tiếp tục phiên xét xử vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, phần xét hỏi đại diện thân nhân gia đình bị hại.

Mở đầu phiên xét xử tòa mời đại diện gia đình ông Bùi Văn Pơi (1956); Bùi Văn Huyển (1971); Nguyễn Thị Minh (1953)… tất cả đều đề nghị BVĐK tỉnh Hòa Bình có trách nhiệm bồi thường các thiệt hại, đồng thời mong muốn đề nghị HĐXX công tâm đúng người đúng tội, tránh oan sai người vô tội.

Thân nhân gia đình nạn nhân tử vong đồng loạt yêu cầu BVĐK tỉnh Hòa Bình có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và đề nghị HĐXX xét xử công tâm đúng người đúng tội.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho các nạn nhân - ông Nguyễn Ngọc Trung đề nghị, gia đình đề nghị BVĐK tỉnh Hòa Bình phải có trách nhiệm trong việc bồi thường thiệt hại cho các thân nhân gia đình bị hại. Trong đó bao gồm chi phí mai táng; chi phí mua đất chôn cất; chi phí tổn thất về tinh thần và các chi phí khác… trong đó chỉ tính riêng chi phí phần mộ được xây dựng tập trung vĩnh viễn dành cho 9 nạn nhân tử vong trong vụ chạy thận ngày 29/5, mỗi gia đình 148.750.000 đồng.

Đối với các nạn nhân tử vong, Luật sư Trung đề nghị ngoài chi phí tổn thất về tinh thần BVĐK tỉnh Hòa Bình phải đền bù cho thân nhân người bị hại 100 tháng lương cơ bản theo khoản 2, điều 591 Bộ luật Dân sự (khoảng 130 triệu đồng).

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng để được đền bù theo các đề nghị của thân nhân gia đình bị hại HĐXX yêu cầu chứng minh tài liệu, và bảng kê chi tiết kèm theo.

Về việc này Luật sư Trung và đại diện gia đình cho rằng có những khoản chi phí không thể chứng minh được bằng tài liệu, hợp đồng, cũng như các hóa đơn, giấy tờ đề nghị HĐXX xem xét.

Nói lời phát biểu đối với các bị cáo trong vụ án này, trước HĐXX tất cả các thân nhân gia đình bị hại đều mong muốn đề nghị HĐXX tuyên vô tội với bị cáo Hoàng Công Lương vì trong sự cố xảy ra ngày 29/5, bị cáo Lương đã rất nhiệt tình trong việc cứu chữa các nạn nhân thể hiện đúng chức trách là người bác sĩ chuyên tâm cứu người. Đồng thời đều xin xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo còn lại.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, ông Phạm Ngọc Thạo chồng nạn nhân Lê Thị Chung cũng xin phép được nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ  Đơn nguyên thận nhân tạo, sau khi sự cố xảy ra một năm,  nay mới được gặp lại các bác sĩ, điều dưỡng của Đơn nguyên để nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ. Bởi  “khi sự cố xảy ra các điều dưỡng và bác sĩ đã cấp cứu liên tục, có người không ăn không nghỉ, vừa cấp cứu vừa khóc”, ông Thạo nói.

Trần Lâm

Tin liên quan
Vụ xét xử tai biến y khoa tại Hoà Bình: BS Hoàng Công Lương bị “mớm cung”?
SKĐS - Trong phiên xét xử ngày 18/5, BS Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại BVĐK tỉnh Hoà Bình bất ngờ nóng lên với phần đối chất giữa BS Hoàng Công Lương, điều dưỡng Đỗ Thị Điệp với điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hoà Bình. BS Hoàng Công Lương và điều dưỡng Đỗ Thị Điệp đều khai được điều tra viên cho xem trước lời khai của người khác cũng như biên bản họp cuối năm.
Xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình: Nghi vấn công ty Thiên Sơn cố tình làm sai lệch hiện trường
SKĐS - Trong buổi xét xử chiều nay 18/5, trả lời luật sư, bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho biết ngay sau khi sự cố xảy ra, ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) đã yêu cầu bị cáo chạy lại hệ thống tuần hoàn. Mục đích chạy lại để làm gì thì bị cáo không nhớ. Thông tin này khiến các luật sư đặt nghi vấn Thiên Sơn đã cố tình làm sai lệch hiện trường, có thể là để xả hết hóa chất tồn dư.
Nhiều “bí mật” được hé mở trong ngày thứ 3 phiên xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình
SKĐS - Ngày 17/5, ngày thứ 3 xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Hội đồng xét xử tiếp tục hỏi các bị cáo, người đại diện có liên quan. Cũng trong ngày hôm nay, các luật sư bào chữa cũng có những ý kiến bảo vệ thân chủ của mình.
Ngày xét xử thứ 2 vụ tai biến chạy thận : Phó Giám đốc BVĐK Hòa Bình được triệu tập đến tòa
SKĐS - Ngày 16/5, ngày thứ 2 xét xử sơ thẩm vụ án tai biến chạy thận tại Hoà Bình, HĐXX tiếp tục xét hỏi 3 bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc và các thành phần có liên quan trong đó có Phó Giám đốc, Trưởng Khoa hồi sức tích cực BVĐK Hòa Bình
Ngày xét xử đầu tiên vụ chạy thận Hòa Bình: Các Luật sư ý kiến mời các cá nhân có liên quan đến vụ án
SKĐS - Sáng ngày 15/5, TAND TP Hòa Bình mở lại phiên xử liên quan đến sự cố chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong vào 29/5/2017.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm