DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thảm kịch MH370: Bắt 11 nghi phạm khủng bố
20:43 04/05/2014 GMT+7
Tờ Daily Mirror cho biết, 11 người có liên quan tới khủng bố đã bị bắt và bị thẩm vấn về việc máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

Tờ Daily Mirror cho biết, 11 người có liên quan tới khủng bố đã bị bắt và bị thẩm vấn về việc máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

MH370, máy bay mất tích, khủng bố
Hình minh họa máy bay của Hàng không Malaysia

Những người này có liên hệ tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Tờ báo cho biết, các nghi phạm - ở độ tuổi từ 22 tới 55 - là thành viên của một nhóm khủng bố mới, được tin là đang lên kế hoạch tấn công vào các quốc gia Hồi giáo.

Theo bài báo, các điều tra viên bao gồm nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và tình báo Anh MI6 đã thẩm vấn các nghi phạm này.

11 nghi phạm đang làm các nghề khác nhau, trong đó có sinh viên, các công nhân làm nghề đặc biệt, một góa phụ và các nhân viên kinh doanh.

Theo kết quả thẩm vấn cho tới lúc này, một số nghi phạm thừa nhận việc lên kế hoạch 'các chiến dịch khủng bố lâu dài' tại Malaysia, nhưng từ chối liên quan tới vụ mất tích của máy bay MH370.

Tờ Star của Malaysia cho biết tuần trước, 11 người khác bị tình nghi là thành viên khủng bố đã bị bắt tại Selangor và Kedah. Những người này được cho là có mạng lưới ở Syria và nam Philippines.

MH370 của Malaysia đã mất tích từ hôm 8/3 và hiện chưa tìm thấy bất kỳ manh mối nào cho thấy tung tích của máy bay và 239 người trên chuyến bay.

 

 

(VietNamNet)

Tin liên quan
Malaysia bất ngờ quy trách nhiệm quản lý bay Việt Nam vụ MH370 mất tích
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 2-5, ông Datuk Azharuddin Abdul Rahman - Cục trưởng Cục Hàng không Malaysia cho rằng, máy bay mang số hiệu MH370 mất tích đã chính thức thuộc trách nhiệm của Quản lý bay Việt Nam.
Mảnh vỡ của MH370 được phát hiện ở vịnh Belgal?
Theo công ty thám hiểm của Australia, vị trí MH370 mà họ xác định có thể cách nơi mà các nhóm tìm kiếm đang rà soát tới 5.000km.
Phi công Mỹ nói phát hiện xác MH370 qua ảnh vệ tinh
Một phi công ở New York, Mỹ, tuyên bố ông tìm thấy một bức ảnh vệ tinh dường như chụp xác máy bay Boeing MH370 ở vịnh Thái Lan, gần nơi nó liên lạc lần cuối với kiểm soát không lưu trước khi mất tích.
Tìm kiếm MH370: Tàu ngầm quân sự duy nhất bỏ cuộc
Ngày 25/4, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết họ đang rút tàu ngầm HMS Tireless khỏi chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 sau hơn 2 tuần sục sạo ở vùng biển nam Ấn Độ Dương không có kết quả.
Chính phủ Malaysia thiếu minh bạch trong điều tra MH370
SKĐS - Malaysia sẽ công bố bản báo cáo sơ bộ máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines, giữa lúc chính phủ nước này bị chỉ trích thiếu minh bạch trong công tác điều tra.
Máy bay MH370 bị không tặc tấn công và đang hạ cánh ở một nơi bí ẩn
SKĐS - Đội Điều tra Quốc tế (IIT) đang cân nhắc khả năng điều tra tìm kiếm chiếc máy bay MH370 lại từ đầu, xem xét lại các giả thuyết khác như bị không tặc tấn công.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm