Thăm hỏi gia đình 3 mẹ con tử vong thương tâm tại Huế

27-11-2022 10:51 AM | Thời sự

SKĐS - Gia đình thai phụ và 2 cháu nhỏ tử vong sau khi bị cuốn vào gầm xe tải đang nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền và toàn xã hội.

Đoàn công tác của UBATGTQG (Văn phòng UBATGTQG, Vụ Vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an) đã đến thăm viếng nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông (TNGT) cướp đi sinh mạng của cùng lúc 3 mẹ con. Song song với việc động viên gia đình các nạn nhân xấu số, đoàn công tác của UBATGTQG cũng tiến hành làm việc với Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế trong sáng 27/11.

Thăm hỏi gia đình 3 mẹ con tử vong thương tâm tại Huế - Ảnh 1.

Đoàn công tác của UBATGTQG làm việc với Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu làm rõ vụ tai nạn khiến 3 mẹ con tử vong vào chiều 26/11.

Liên quan đến vụ TNGT giữa xe tải và xe máy khiến 3 mẹ con tử vong ở TP. Huế xảy ra ngày 26/11, Cục Đăng kiểm VN đã có báo cáo về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định của phương tiện trong vụ tai nạn trên.

Theo đó, ô tô tải có biển số đăng ký 75H-005.21, nền màu vàng, nhãn hiệu: CNHTC, sản xuất năm 2007 tại Trung Quốc. Chủ xe theo giấy đăng ký xe là: Công ty TNHH TV và XD Hà Thiên Phú (địa chỉ tại: 1/61 Hoàng Hữu Thường, Thủy Châu, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), được chở tối đa 2 người (kể cả người lái).

Phương tiện này được kiểm định gần nhất ngày 27/9/2022 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 7501S – thành phố Huế, có hạn kiểm định đến hết ngày 26/03/2023.

Thăm hỏi gia đình 3 mẹ con tử vong thương tâm tại Huế - Ảnh 2.

Hiện trường vụ TNGT khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ tai nạn, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 7501S (thành phố Huế) trực tiếp đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết hậu quả và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 26/11, chị Ngô Thị Thanh Hiếu (SN 1990, trú tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế) chở 2 con nhỏ đi trên tuyến đường qua khu đô thị mới An Vân Dương (thành phố Huế).

Khi đến vòng xuyến đường Văn Tiến Dũng giao với đường Võ Văn Kiệt, xe ben mang BKS: 75H - 005. 21 đi cùng chiều từ phía sau đã va chạm với xe máy.

Vụ va chạm khiến chị Hiếu và 2 cháu nhỏ đi trên xe ngã xuống đường, tử vong tại chỗ. Thương tâm hơn khi thời điểm gặp nạn, chị Hiếu đang mang bầu đứa con trai 7 tháng tuổi. Tại hiện trường, cháu bé đang trong thai kỳ cũng không qua khỏi.

Tại hiện trường, xe máy biển kiểm soát 75 G1304.19 nằm gần giữa đường, hư hỏng nặng. Cách khoảng 10m là xe ben chở đá. Nền đường xung quanh có nhiều đá dăm rơi vãi.

Thăm hỏi gia đình 3 mẹ con tử vong thương tâm tại Huế - Ảnh 3.

Các cấp chính quyền đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình nạn nhân vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của 1 thai phụ, 2 đứa con nhỏ và 1 em bé vẫn còn trong bụng mẹ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng có biện pháp khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời trao số tiền 15 triệu đồng (mỗi nạn nhân 5 triệu đồng) từ Ban ATGT tỉnh đến cho gia đình nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương có những quan tâm, hỗ trợ kịp thời để gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân tử vong.

Xem thêm video được quan tâm:

Tai nạn kinh hoàng: Xe khách nát đầu sau va chạm với xe máy và xe tải, 2 người tử vong.

Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH