DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thảm họa cháy hộp đêm nghiêm trọng nhất của Brazil
02:12 29/01/2013 GMT+7
Rạng sáng ngày 28/1 (theo giờ Việt Nam), hỏa hoạn bùng phát tại hộp đêm Kiss, thành phố Santa Maria, phía Nam Brazil, khoảng 250 thi thể đã được đưa khỏi đống đổ nát.

Rạng sáng ngày 28/1 (theo giờ Việt Nam), hỏa hoạn bùng phát tại hộp đêm Kiss, thành phố Santa Maria, phía Nam Brazil, khoảng 250 thi thể đã được đưa khỏi đống đổ nát. Đa số nạn nhân tử vong vì ngạt khói hoặc bị giẫm đạp trong cơn hỗn loạn. Ngoài ra, hàng trăm người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Theo Thị trưởng Ferreira, có đến 500 người trong hộp đêm Kiss khi hỏa hoạn bắt đầu xảy ra. Hộp đêm Kiss có thể chứa tối đa 2.000 người và thường đầy khách vào cuối tuần.

Thảm họa cháy hộp đêm nghiêm trọng nhất của Brazil 1

Cảnh sát địa phương Luiza Sousa cho biết, hỏa hoạn bùng phát sau khi ban nhạc châm lửa để tăng thêm phần cuồng nhiệt cho buổi diễn nhưng không may lửa bắt vào các thiết bị trên sân khấu và trần nhà. Theo nhiều nguồn tin, chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất nên hộp đêm trở thành “bẫy chết” cho các nạn nhân hoảng loạn.

Thảm họa cháy hộp đêm nghiêm trọng nhất của Brazil 2

Trưởng đơn vị cứu hỏa địa phương Guido de Melo cho biết: “Người ta giẫm đạp lên nhau để thoát khỏi biển lửa. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm và chưa thể đưa ra con số thương vong chính xác”. Cảnh quay trên truyền hình cho thấy nhiều người khóc nức nở bên ngoài hộp đêm Kiss, trong khi các nhân viên cứu hỏa dùng búa đập tường để cứu những nạn nhân còn kẹt bên trong.

Thảm họa cháy hộp đêm nghiêm trọng nhất của Brazil 3
Trên đường đến hiện trường, Thống đốc Tarso Genro của bang Rio Grande do Sul tuyên bố: “Đây là một chủ nhật buồn thảm cho cả nước”. Còn Tổng thống Dilma Rousseff phải rút ngắn chuyến thăm Chile và tức tốc về nước sau thảm họa.
Thảm họa cháy hộp đêm nghiêm trọng nhất của Brazil 4

HG (Theo CNN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm