Cảnh báo dông lốc nội thành Hà Nội
Xã hội - 27/06/2026 12:07SKĐS - Trong khoảng từ 1 đến 4 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa cho các phường/xã trên, sau đó sẽ di chuyển và lan sang các phường/xã khác thuộc khu vực Hà Nội.
SKĐS - Kết quả khám nghiệm hiện trường cùng dữ liệu camera hành trình trên xe ô tô và camera an ninh khu vực thể hiện, phương tiện do Đỗ Khắc Phú điều khiển đã đi lấn sang làn đường ngược chiều trên QL279 trước khi xảy ra va chạm khiến anh B tử vong.
SKĐS - Không ít người xem việc không mang bảo hiểm xe máy là lỗi nhỏ, chỉ bị phạt nhẹ. Tuy nhiên, đây lại là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt khi xảy ra tai nạn giao thông.
SKĐS - Một người đàn ông buôn bán bằng xe đẩy tự chế trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An không chấp hành nhắc nhở, còn cản trở và thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Công an phường Vinh Phú đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.
SKĐS - Tiếp nhận phản ánh về việc một xe khách bị tước giấy chứng nhận và tem kiểm định nhưng vẫn chở khách, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Huế đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra, lập biên bản xử lý theo quy định.
SKĐS - Một phụ nữ dừng xe máy tại "điểm mù" sau xe tải để nghe điện thoại và bị cuốn vào gầm, tổ CSGT đang tuần tra nhanh chóng phát tín hiệu và giải cứu nạn nhân an toàn.
SKĐS - Cơ quan công an xác định, hai nam thanh niên vi phạm 6 lỗi, gồm: Điều khiển xe đánh võng trên đường bộ, không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái, không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc...
SKĐS - Chiều 4/2, tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, an toàn luôn được đặt ra mỗi dịp Tết và là nhiệm vụ hết sức trọng tâm.
SKĐS - Sau thời gian mở rộng, nâng cấp, từ ngày 30/1/2026, tuyến đường Lê Lợi (TP Hải Phòng) chính thức tổ chức giao thông hai chiều, góp phần giảm tải áp lực cho tuyến giao thông huyết mạch nội đô và người dân khi tham gia giao thông.
SKĐS - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện số 248/CĐ-TTg về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Dương lịch năm 2026.
SKĐS - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 43/2025/QĐ-TTg quy định lộ trình áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải đối với xe ô tô tham gia giao thông đường bộ.
SKĐS - Thời gian gần đây, cơ quan công an đã khởi tố một số vụ án nghiêm trọng mà bị can là những chủ phương tiện đã giao xe máy, ô tô cho bạn bè, người thân chưa đủ điều kiện lái xe.
SKĐS - Sau khi clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh không đội mũ bảo hiểm, người ngồi sau quay lưng lại với người điều khiển lan truyền trên mạng xã hội, Công an tỉnh Tuyên Quang đã vào cuộc xác minh.
SKĐS - Biển số xe chứa các ký tự và con số duy nhất, phản ánh thông tin chủ sở hữu xe, giúp cơ quan chức năng dễ dàng theo dõi và quản lý. Theo Thông tư 79/2024/TT-BCA, quy định về biển số xe có điểm gì mới?
SKĐS - Sau khi bị cho là "nhìn đểu", anh H phải nhập viên trong tình trạng gãy xương quai hàm vì trận đòn của người đàn ông lạ mặt.
SKĐS - Khu vực này được xem là điểm ''nóng'' về tình trạng lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, trưng bày biển quảng cáo trái phép, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây cản trở giao thông, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.
SKĐS - Trong khoảng từ 1 đến 4 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa cho các phường/xã trên, sau đó sẽ di chuyển và lan sang các phường/xã khác thuộc khu vực Hà Nội.
SKĐS - Nhiều người mua nhà, đất chỉ chuyển khoản tiền đặt cọc mà không ghi rõ nội dung giao dịch, đến khi phát sinh tranh chấp mới tá hỏa vì bên nhận phủ nhận đây là tiền đặt cọc. Vậy pháp luật quy định ra sao và cần làm gì để tránh rủi ro?
Giới chức Venezuela ngày 26/6 thông báo số liệu cập nhật mới nhất cho biết trên 50.000 người có thể đang mất tích sau hai trận động đất mạnh xảy ra tại Venezuela hôm 24/6, trong khi số người thiệt mạng đã tăng lên 920 người và 3.360 người bị thương.
SKĐS - Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều người điều khiển phương tiện ở Hà Nội chọn cách "núp" bóng râm dừng đèn đỏ, điều nay vô tình gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
SKĐS - Quy định pháp luật như thế nào về các trường hợp có tiền sử bệnh tâm thần, thần kinh khi tham gia giao thông? Họ có đủ điều kiện để lái xe hay không?
SKĐS - Để hạn chế chạy quá tốc độ và cập nhật vị trí lắp đặt camera phạt nguội, nhiều chủ xe đã lắp đặt thiết bị định vị dẫn đường và tải nhiều ứng dụng cảnh báo về điện thoại để phát hiện nguy cơ bị phạt.
SKĐS - Đại diện Bộ Công an đã thông tin liên quan đến tình hình TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và ý thức chấp hành quy định về TTATGT của người dân sau khi thực hiện Nghị định số 168.
SKĐS - Nhiều người dân ở TP. Hải Dương sử dụng phương tiện (xe máy, xe máy điện…) phớt lờ quy định khi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định... khi tham gia giao thông du xuân đầu năm.
SKĐS – Hành vi khi đi xe máy mà không gạt chân chống, để chân chống va quệt xuống đường sẽ bị phạt từ 8 - 10 triệu đồng theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP.
SKĐS - Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và gây nhiều khó chịu nhất ở phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Những cơn nóng bừng xuất hiện đột ngột, kèm theo vã mồ hôi, hồi hộp, mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống.