Thai phụ dùng thảo dược kratom làm tăng chứng nghiện ở trẻ sơ sinh

Suckhoedoisong.vn - Đó là cảnh báo của Bệnh viện Morton Plant Hospital và Bệnh viện Phụ nữ St. Joseph, ở Florida (Mỹ) mới đưa ra sau khi phát hiện thấy trẻ sơ sinh của những bà mẹ dùng loại thảo dược này khi mang thai có triệu chứng nghiện opioid như hắt hơi, bồn chồn, bú quá nhiều, gãi da quanh mặt và khó chịu...

Thảo dược kratom.

Thảo dược kratom.

Kratom (tên khoa học Mitragyna speciosa) là thảo dược được sử dụng để giảm lo lắng, ho, tiêu chảy, tăng huyết áp, đau, cải thiện tình dục... Kratom chứa hoạt chất mitragynine có cơ chế hoạt hóa giống như thuốc opioid (codein và morphin).

Tháng 2/2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phân loại các hợp chất trong kratom như opioid do chúng gây kích hoạt các thụ thể trong não giống như opioid. Bé trai sơ sinh có mẹ đã uống trà kratom hàng ngày trong khi mang thai để giúp dễ ngủ, 33 giờ sau khi sinh, bé bắt đầu có các triệu chứng nghiện opioid. Vì vậy các bà mẹ mang thai cần hết sức cảnh giác khi sử dụng các loại trà thảo dược như trường hợp của trà kratom nêu trên để tránh gây nguy hại cho đứa trẻ sau này.

Khắc Hùng

((Theo Drugs.com -11/2018))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com