DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thai phụ ăn nhiều cá có thể bảo vệ con khỏi bệnh hen
BS Thu Vân - 09:08 06/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng mẹ ăn nhiều cá trong thời kỳ mang thai có thể bảo vệ trẻ khỏi bị bệnh hen tương đương với những người dùng các chế phẩm bổ sung dầu cá.

Phụ nữ mang thai hấp thu nhiều axit béo omega-3 trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể bảo vệ trẻ khỏi bị những rối loạn liên quan đến hô hấp trong những năm đầu đời.

Giáo sư Richard Lockey thuộc Trường ĐH Nam Floria, Mỹ cho biết tiêu thụ 2-3 khẩu phần cá có hàm lượng thủy ngân thấp mỗi tuần không chỉ tăng cường lợi ích dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Thai phụ ăn nhiều cá có thể bảo vệ con khỏi bệnh hen

Nghiên cứu này được thực hiện trên 3 nhóm phụ nữ đang mang thai 3 tháng cuối. Nhóm đầu tiên sử dụng axit béo omega-3 từ dầu cá hàng ngày trong khi nhóm thứ 2 dùng giả dược. Nhóm thứ 3 là nhóm dùng các chế phẩm bổ sung dầu cá.

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng trẻ có mẹ trong nhóm dùng dầu cá và nhóm không chế phẩm bổ sung dầu cá ít dùng thuốc hen cho đến khi 24 tuổi, cho thấy cả hai nhóm ít phát triển bệnh hen.

iChen Hsing Lin từ ĐH Nam Florida cho biết: “Axit béo omega-3 có thể không được tổng hợp trong cơ thể và do vậy các dưỡng chất cần thiết được cung cấp chủ yếu từ nguồn hải sản.

BS Thu Vân

(Theo Indiaexpress)

Tin liên quan
Phòng bệnh hen tái phát lúc chuyển mùa
SKĐS - Hen (suyễn) là một bệnh mạn tính, dễ tái phát, gặp ở mọi lứa tuổi và gây ra những hậu quả xấu vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh, tỉ lệ tử vong cao mặc dù đã có thuốc đặc trị hiệu quả, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.
Dị ứng thức ăn ở trẻ, tiên lượng của căn bệnh hen suyễn
SKĐS - Theo BS. Phan Thúy Mai, Đơn vị dị ứng (Khoa Hô hấp, BV. Nhi Đồng 1), dị ứng thức ăn là một trong những yếu tố tăng nguy cơ hoặc khởi phát hen suyễn ở trẻ.
Giúp thai phụ đối phó với bệnh hen
SKĐS - Hen là một tình trạng y khoa thường gặp nhất ảnh hưởng đến thai kỳ với tỷ lệ 3-8% phụ nữ có thai và có thể xảy ra ở những người không bị hen trước đó.
Điều trị bệnh hen suyễn theo quan điểm đông y
Trong Đông y, bệnh hen phế quản còn được gọi là háo chứng, suyễn, hen suyễn. Bệnh được biểu hiện đặc trưng với những cơn hen, cơn khó thở do khí quản bị co thắt, kèm theo ho có đờm
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm