Phụ nữ mang thai hấp thu nhiều axit béo omega-3 trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể bảo vệ trẻ khỏi bị những rối loạn liên quan đến hô hấp trong những năm đầu đời.
Giáo sư Richard Lockey thuộc Trường ĐH Nam Floria, Mỹ cho biết tiêu thụ 2-3 khẩu phần cá có hàm lượng thủy ngân thấp mỗi tuần không chỉ tăng cường lợi ích dinh dưỡng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.
Nghiên cứu này được thực hiện trên 3 nhóm phụ nữ đang mang thai 3 tháng cuối. Nhóm đầu tiên sử dụng axit béo omega-3 từ dầu cá hàng ngày trong khi nhóm thứ 2 dùng giả dược. Nhóm thứ 3 là nhóm dùng các chế phẩm bổ sung dầu cá.
Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy rằng trẻ có mẹ trong nhóm dùng dầu cá và nhóm không chế phẩm bổ sung dầu cá ít dùng thuốc hen cho đến khi 24 tuổi, cho thấy cả hai nhóm ít phát triển bệnh hen.
iChen Hsing Lin từ ĐH Nam Florida cho biết: “Axit béo omega-3 có thể không được tổng hợp trong cơ thể và do vậy các dưỡng chất cần thiết được cung cấp chủ yếu từ nguồn hải sản.