Thai phụ 8 tuần bị cây xanh đè trúng: Túi thai vẫn còn trong tử cung

03-04-2023 6:24 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, bệnh nhân đang được an thần, thở máy, kết quả siêu âm túi thai vẫn còn trong tử cung.

Cuối giờ chiều hôm nay (3/4), bác sĩ Hoàng Quốc Thắng - Phó Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin về tình trạng nạn nhân là thai phụ (32 tuổi, đang mang thai ở tuần thứ 8) trong vụ cây đổ trước cổng trường THCS Trần Văn Ơn, Quận 1, TP.HCM.

Thông tin mới nhất về thai phụ bị cây xanh ở trường học đè trúng  - Ảnh 1.

Cây xanh bị bật gốc tại Trường THCS Trần Văn Ơn, Quận 1 vào sáng nay (3/4). Ảnh: Kim Vân

Theo bác sĩ Thắng, ca phẫu thuật cho bệnh nhân là thai phụ kết thúc lúc 12 giờ 30 trưa nay. Các bác sĩ đã tiến hành dẫn lưu màng phổi trái, may vết thương tầng sinh môn, đặt cố định ngoài khung chậu, khâu vết thương đùi bên trái, xuyên đinh kéo tạ chân trái.

Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh mất nhiều máu, được truyền 4 khối hồng cầu và 4 đơn vị huyết tương đông lạnh. Tổn thương gan, thận tiếp tục theo dõi sát.

Tính đến 16 giờ ngày 3/4, người bệnh đang được an thần, thở máy. Kết quả siêu âm tại khoa Gây mê hồi sức ghi nhận có túi thai vẫn đang còn trong tử cung.

Hiện tại các bác sĩ vẫn đang tích cực hồi sức sau mổ cho người bệnh. Vụ việc cũng đã được Ban giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định báo cáo lên Sở Y tế TP.HCM.

Thông tin mới nhất về thai phụ bị cây xanh ở trường học đè trúng  - Ảnh 2.

Các bác sĩ vẫn đang tích cực hồi sức sau mổ cho người bệnh. Ảnh: Bích Hạnh

Một bệnh nhân nặng khác là học sinh lớp 7 được Bệnh viện Quận 1 chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2, đã được tầm soát các chấn thương. BSCK II Đặng Xuân Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, kết quả ghi nhận, em bị gãy 1/3 giữa xương đùi trái. Hiện bệnh nhi tiếp xúc được, sinh hiệu ổn.

Em bé đã được chụp CT sọ não, khảo sát cột sống, ngực, bụng và xương chậu để các bác sĩ có những chỉ định điều trị phù hợp.

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn sau vụ cây đổ tại Trường THCS Trần Văn Ơn

Vào sáng 3/4, một cây xanh trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn, Quận 1 bất ngờ bật gốc ngã đè, làm một học sinh và 6 người đi đường bị thương.

Trước sự việc trên, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký đã giao Sở GD&ĐT khẩn trương với UBND quận 1 tổ chức thăm hỏi các em học sinh và người đi đường bị thương. Nắm bắt lại tình hình sự việc, xác định trách nhiệm, báo cáo UBND Thành phố.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát công tác phòng chống lụt bão, thiên tai, hệ thống cây xanh trong nhà trường để đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Dốc sức cứu thai phụ bị cây xanh ở trường học đè trúngDốc sức cứu thai phụ bị cây xanh ở trường học đè trúng

SKĐS - Trưa nay (3/4), thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đang nỗ lực cứu chữa cho người phụ nữ mang bầu ở tuần thứ 8, là nạn nhân của vụ cây xanh trong khuôn viên trường THCS Trần Văn Ơn, Quận 1, TP.HCM đè lên người.


Kim Vân
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH