DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thai nhi có bị dị tật vì chữa viêm răng?
19:24 20/06/2016 GMT+7
BS. Lê Huy Tuấn, Trưởng khoa Cận lâm sàng - Dược, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội tư vấn về việc tiêm kháng sinh chữa viêm răng có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi.

Chào Bác sĩ. Em mang bầu đã được 29 tuần 4 ngày thì bị viêm tấy dưới hàm do răng khôn, Bác sĩ chỉ định phải vào viện tiêm kháng sinh và theo dõi. Hiện em đang điều trị bằng kháng sinh unasyn, ngày 2 lọ 1, 5g. Đã điều trị được 2 ngày. Em rất muốn biết cụ thể ảnh hưởng của việc tiêm kháng sinh đến thai nhi, tuổi thai 29-30 tuần và cụ thể với loại thuốc em đang được chỉ định dùng. Rất mong Bác sĩ tư vấn.

(Một độc giả)

 

BS. Lê Huy Tuấn, Trưởng khoa Cận lâm sàng - Dược, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội trả lời:

Kháng sinh unasyn chỉ định sử dụng trong những trường hợp nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy với thuốc. Chỉ định điển hình là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên gồm viêm xoang, viêm tai giữa và viêm amiđan; nhiễm khuẩn răng miệng, nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới gồm viêm phổi và viêm phế quản do vi khuẩn.

Thuốc không có ảnh hưởng trên khả năng sinh sản và không tác hại cho thai. Tuy nhiên, tính an toàn trong thời kỳ mang thai và cho con bú chưa được xác định.

Sau khi khỏi bạn hãy đi khám thai và làm xét nghiệm đủ theo yêu cầu, kết hợp siêu âm kiểm tra hình thái của thai nhi.

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm