Thái Nguyên: Thu giữ 7 xe hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có dấu hiệu vi phạm

12-01-2022 3:44 PM | Thị trường

SKĐS - Lực lượng chức năng phải dùng 7 xe tải loại 5 tấn để vận chuyển số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc, nguyên liệu, các loại bao bì, chai, lọ…

Theo thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, sáng ngày 11/1/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng các lực lượng chức năng thành phố Thái Nguyên đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật. Cơ sở được đóng trên địa bàn Tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Hàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ

Số hàng hóa bị lực lượng chức năng tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: Hemia, JUSHI, QUEEN PERFECT…. Đa phần tên các sản phẩm đều mang ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Tại cơ sở còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả.

Phát hiện cơ sở có cả máy trộn nguyên liệu

Phát hiện cơ sở có cả máy trộn nguyên liệu

Lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ. Đa phần các sản phẩm của cơ sở này có tác dụng làm trắng da và giảm cân…

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Ngoài ra các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa chưa được chủ cơ sở xuất trình.

Xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.

Lực lượng chức năng phải dùng 7 xe tải loại 5 tấn để vận chuyển số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc, nguyên liệu, các loại bao bì, chai, lọ…

Sản phẩm bị thu giữ tại hiện trường

Sản phẩm bị thu giữ tại hiện trường

Cục QLTT Thái Nguyên cũng cho biết đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn ngừa, xử lý các vi phạm, đặc biệt trong thời gian cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Video đang được quan tâm


Nguyên Khanh
Ý kiến của bạn