Hà Nội

Thái Nguyên: Bảo đảm chất lượng và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế

23-05-2020 4:19 PM | Xã hội

SKĐS - Trang thiết bị y tế là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, chất lượng của công tác y tế, hỗ trợ thầy thuốc chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho người dân được an toàn và hiệu quả. Mới đây, Viện Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế đã ký kết với Sở Y tế Thái Nguyên về “Đảm bảo chất lượng, an toàn và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế trong Ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên”.

Việc ký kết này, nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế tỉnh Thái Nguyên góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Lễ ký kết giữa Viện Trang thiết bị và Công trình y tế với Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi lễ, TS. Đặng Ngọc Huy - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Qua chiến dịch phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi cũng nhận thấy được những hạn chế về trang thiết bị y tế cũng như chuyên môn kỹ thuật về trang thiết bị của các cán bộ trên địa bàn tỉnh. Thông qua sự hợp tác này, tôi mong muốn với sự hỗ trợ của Viện Trang thiết bị và Công trình y tế sẽ giúp cho ngành Y tế trong tỉnh Thái Nguyên đảm bảo công tác kiểm soát chất lượng, an toàn và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế để phục vụ người dân một cách tốt nhất."

Đoàn Thanh niên Viện Trang thiết bị và Công trình y tế trao tặng biểu trưng chương trình tình nguyện cho Đoàn thanh niên Sở Y tế Thái Nguyên.

Xu thế toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng nền kinh tế phát triển đòi hỏi công tác chăm sóc sức khỏe cần có chất lượng cao đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước. Để thực hiện nhiệm vụ này, ngành Y tế không ngừng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng hệ thống chăm sớc sức khỏe.

Hiện nay, ngành y tế với 3 lực lượng chính là Y - Dược - Trang thiết bị và Công trình y tế, ba lực lượng này phát triển mạnh và đồng đều sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp, phục vụ ngày càng tốt hơn cho công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Được biết, trong dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trang thiết bị và Công trình y tế tổ chức chương trình tình nguyện "Kiểm tra an toàn và tính năng kỹ thuật máy thở cho các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên" với kinh phí lên đến 100 triệu đồng.


TS. Chu Hồng Thắng - Phó Viện trưởng Viện Trang thiết bị và Công trình y tế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH