Thái Nguyên: Ẩu đả tại bệnh viện sau ca tử vong

Suckhoedoisong.vn - Sau khi sự việc xảy ra, nghi ngờ ca trực do BS. Nguyễn Văn Vĩ, Trưởng khoa Khám bệnh - BVĐK huyện Phú Bình đứng đầu, chưa làm hết trách nhiệm nên giữa gia đình bệnh nhân và bác sĩ trực tiếp cấp cứu đã xảy ra xô xát, ẩu đả khiến 2 người bị thương,

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 23/6, bệnh nhân Đặng Thị Liễu, sinh năm 1958, thường trú tại xóm Kha Bình Lâm, xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, Thái Nguyên) được người nhà đưa vào Phòng Cấp cứu Khoa Nội, BVĐK huyện Phú Bình trong tình trạng ngực bên trái đau dữ dội kèm theo triệu chứng khó thở, tim đập không đều. Bệnh nhân Liễu được ca trực cấp cứu, cho thở ôxy và dùng thuốc giãn mạch vành. Tuy nhiên, sau gần 2 giờ đồng hồ cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện ngừng thở, ca trực tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu cần thiết nhất nhưng không có kết quả và bệnh nhân đã tử vong. Theo chẩn đoán của BVĐK huyện Phú Bình, bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, nghi ngờ ca trực do BS. Nguyễn Văn Vĩ, Trưởng khoa Khám bệnh - BVĐK huyện Phú Bình đứng đầu, chưa làm hết trách nhiệm nên giữa gia đình bệnh nhân và bác sĩ trực tiếp cấp cứu đã xảy ra xô xát, ẩu đả khiến 2 người bị thương, buộc Công an huyện Phú Bình phải can thiệp. Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Phía BVĐK huyện Phú Bình đã gặp gia đình, hỗ trợ một phần kinh phí mai táng nạn nhân. Ca trực gồm BS. Nguyễn Văn Vĩ, điều dưỡng Ma Thị Ngọc Quyến và một số người liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Báo SK&ĐS sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh khi có diễn biến mới.

Hoàng Nguyên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thái Nguyên: Ẩu đả tại bệnh viện sau ca tử vong

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT