DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Nguyên: Ẩu đả tại bệnh viện sau ca tử vong
17:00 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi sự việc xảy ra, nghi ngờ ca trực do BS. Nguyễn Văn Vĩ, Trưởng khoa Khám bệnh - BVĐK huyện Phú Bình đứng đầu, chưa làm hết trách nhiệm nên giữa gia đình bệnh nhân và bác sĩ trực tiếp cấp cứu đã xảy ra xô xát, ẩu đả khiến 2 người bị thương,

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 23/6, bệnh nhân Đặng Thị Liễu, sinh năm 1958, thường trú tại xóm Kha Bình Lâm, xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, Thái Nguyên) được người nhà đưa vào Phòng Cấp cứu Khoa Nội, BVĐK huyện Phú Bình trong tình trạng ngực bên trái đau dữ dội kèm theo triệu chứng khó thở, tim đập không đều. Bệnh nhân Liễu được ca trực cấp cứu, cho thở ôxy và dùng thuốc giãn mạch vành. Tuy nhiên, sau gần 2 giờ đồng hồ cấp cứu, bệnh nhân có biểu hiện ngừng thở, ca trực tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu cần thiết nhất nhưng không có kết quả và bệnh nhân đã tử vong. Theo chẩn đoán của BVĐK huyện Phú Bình, bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, nghi ngờ ca trực do BS. Nguyễn Văn Vĩ, Trưởng khoa Khám bệnh - BVĐK huyện Phú Bình đứng đầu, chưa làm hết trách nhiệm nên giữa gia đình bệnh nhân và bác sĩ trực tiếp cấp cứu đã xảy ra xô xát, ẩu đả khiến 2 người bị thương, buộc Công an huyện Phú Bình phải can thiệp. Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Phía BVĐK huyện Phú Bình đã gặp gia đình, hỗ trợ một phần kinh phí mai táng nạn nhân. Ca trực gồm BS. Nguyễn Văn Vĩ, điều dưỡng Ma Thị Ngọc Quyến và một số người liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Báo SK&ĐS sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh khi có diễn biến mới.

Hoàng Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm