DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Nguyên: 17 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới
M. Phong - 13:08 15/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/3, trao đổi với ông Dương Văn Hanh, Bí thư xã Ký Phú (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho biết, vào ngày 12/3, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới khiến 17 người phải nhập viện.

Ông Hanh cho biết thêm, đám cưới được tổ chức ở xóm Duyên xã Ký Phú Huyện Đại Từ. Gia đình đã mời khách đến ăn cưới vào chiều tối ngày 12/3. Đến đêm 12/3, thì một số người dân thấy đau bụng, đi ngoài. Sau đó, mọi người ra trạm y tế xã và lên bệnh viện huyện Đại Từ điều trị.

Theo thống kê, vụ ngộ độc khiến 17 phải nhập viện, trong đó có 2 người ở xã Ký Phú, 11 người ở xã Vạn Thọ, 1 người ở xã Lục Ba, 3 người ở xã Bản Ngoại. Tới sáng ngày 13/3, tất cả các trường hợp được đưa đến trạm y tế xã, lên bệnh viện thăm khám đã được về nhà, sức khỏe của họ đều ổn định trở lại và không có ai bị nặng dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Ông Hanh cho hay: Ngay hôm xảy ra sự việc chính quyền Xã đã có báo cáo lên các cơ quan chức năng y tế, công an huyện Đại Từ. Tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xuống hiện trường để lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm, đến hôm nay vẫn chưa có thông báo gì.

Hiện, các cơ quan chức năng huyện Đại Từ vẫn đang tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

 M. Phong

Tin chân bài
Nấm ống tai - Nhận biết và cách chữa
SKĐS - Khí hậu ẩm thấp, điều kiện vệ sinh kém dễ có cơ hội cho các loại nấm gây bệnh phát triển, trong đó có nấm ống tai là một bệnh tương đối phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, bệnh thường không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm.
Xử trí bệnh gút cấp tính
SKĐS - Gút cấp thường có liên quan nhất đến chế độ ăn uống, nhất là trong và sau Tết hoặc sau các bữa tiệc bệnh gút cấp có xu hướng gia tăng...
Y tế thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin
SKĐS - Để từng bước xây dựng ngành y tế hiện đại và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, ngành y tế TP.HCM nhận thức phải xây dựng hệ thống thông tin hiện đại, vừa phục vụ đắc lực cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân, vừa tăng cường hiệu quả trong công tác điều hành, quản lý nhà nước và hướng tới y tế thông minh.
Phân biệt cúm gia cầm và cảm lạnh
SKĐS - Đông xuân, giáp hè, bệnh cảm lạnh và bệnh cúm thường xuất hiện, đặc biệt là cúm gà A/H5N1 và A/H7N9 (đang bùng phát ở Trung Quốc).Vì vậy, cần nhận biết các loại bệnh này để đề phòng.
Đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc viên nén bao tan trong một Esalep
SKĐS - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc Viên nén bao tan trong một Esalep (Esomeprazole 40mg)
Đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc viên nén bao tan trong một Esalep
SKĐS - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc Viên nén bao tan trong một Esalep (Esomeprazole 40mg)
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm