Ông Hanh cho biết thêm, đám cưới được tổ chức ở xóm Duyên xã Ký Phú Huyện Đại Từ. Gia đình đã mời khách đến ăn cưới vào chiều tối ngày 12/3. Đến đêm 12/3, thì một số người dân thấy đau bụng, đi ngoài. Sau đó, mọi người ra trạm y tế xã và lên bệnh viện huyện Đại Từ điều trị.
Theo thống kê, vụ ngộ độc khiến 17 phải nhập viện, trong đó có 2 người ở xã Ký Phú, 11 người ở xã Vạn Thọ, 1 người ở xã Lục Ba, 3 người ở xã Bản Ngoại. Tới sáng ngày 13/3, tất cả các trường hợp được đưa đến trạm y tế xã, lên bệnh viện thăm khám đã được về nhà, sức khỏe của họ đều ổn định trở lại và không có ai bị nặng dẫn đến hậu quả đáng tiếc.
Ông Hanh cho hay: Ngay hôm xảy ra sự việc chính quyền Xã đã có báo cáo lên các cơ quan chức năng y tế, công an huyện Đại Từ. Tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã khẩn trương xuống hiện trường để lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm, đến hôm nay vẫn chưa có thông báo gì.
Hiện, các cơ quan chức năng huyện Đại Từ vẫn đang tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.