DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới?
HY - 16:37 29/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quốc hội Thái Lan đang xem xét một dự luật hợp pháp hóa quan hệ hôn nhân đồng giới. Nếu được thông qua, Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á cho phép hôn nhân đồng giới.

Quốc hội Thái Lan đang xem xét một dự luật hợp pháp hóa quan hệ hôn nhân đồng giới. Nếu được thông qua, Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á cho phép hôn nhân đồng giới. Khi đó các cặp vợ chồng đồng giới sẽ có đầy đủ quyền giống như những cặp vợ chồng khác giới tính.

Dự luật này đã được bàn thảo suốt 7 năm qua và nay đã gần tới đích cuối cùng. Theo đó,   các cặp vợ chồng đồng giới sẽ có quyền thừa kế, di chúc, sở hữu tài sản và quản lý chung. Họ cũng có thể nhận con nuôi nếu cả 2 người đều trên 20 tuổi và có hộ chiếu Thái Lan.

Theo tờ Nikkei Asian Review, Thái Lan có khoảng 7 triệu người thuộc những người đồng tính và cộng đồng giới tính thứ 3 đã được chấp nhận tại Thái Lan, tuy nhiên hôn nhân đồng giới vẫn chưa được công nhận tại quốc gia này. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ có hiệu lực sau 120 ngày.

HY

(Theo VICE, Bloomberg)

Tin liên quan
Lại nóng việc hạ tuổi kết hôn, hôn nhân đồng giới
Ủy ban Các vấn đề xã hội - cơ quan thẩm tra dự án Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi) vừa có văn bản thẩm tra mới nhất gửi UBTV Quốc hội giải trình một số nội dung liên quan dự luật này. Đáng chú ý, trong văn bản thẩm tra, Ủy ban cho biết đang cân nhắc về kiến nghị hạ độ tuổi kết hôn đối với nữ giới
Không thể “lờ” hôn nhân đồng giới
Luật Hôn nhân - Gia đình sửa đổi làm nóng phiên thảo luận tại UB Thường vụ Quốc hội chiều 10/9 vì đề xuất chuyển quy định cấm thành không thừa nhận hôn nhân đồng giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm