Thái Lan sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới?

29-08-2019 4:37 PM | Quốc tế

SKĐS - Quốc hội Thái Lan đang xem xét một dự luật hợp pháp hóa quan hệ hôn nhân đồng giới. Nếu được thông qua, Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á cho phép hôn nhân đồng giới.

Quốc hội Thái Lan đang xem xét một dự luật hợp pháp hóa quan hệ hôn nhân đồng giới. Nếu được thông qua, Thái Lan sẽ là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á cho phép hôn nhân đồng giới. Khi đó các cặp vợ chồng đồng giới sẽ có đầy đủ quyền giống như những cặp vợ chồng khác giới tính.

Dự luật này đã được bàn thảo suốt 7 năm qua và nay đã gần tới đích cuối cùng. Theo đó,   các cặp vợ chồng đồng giới sẽ có quyền thừa kế, di chúc, sở hữu tài sản và quản lý chung. Họ cũng có thể nhận con nuôi nếu cả 2 người đều trên 20 tuổi và có hộ chiếu Thái Lan.

Theo tờ Nikkei Asian Review, Thái Lan có khoảng 7 triệu người thuộc những người đồng tính và cộng đồng giới tính thứ 3 đã được chấp nhận tại Thái Lan, tuy nhiên hôn nhân đồng giới vẫn chưa được công nhận tại quốc gia này. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ có hiệu lực sau 120 ngày.


HY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH