DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan mở lại phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Thaksin
Hà Anh - 19:26 08/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tòa án Tối cao Thái Lan vừa mở lại phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, vốn bị hoãn lại sau khi ông này ra nước ngoài vào năm 2018, cũng như phát lệnh bắt giữ mới sau khi ông Thaksin không thực hiện lệnh triệu tập của tòa.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra

 

Phiên tòa trên được mở lại sau khi Thái Lan ban hành một điều khoản mới, có hiệu lực hồi năm 2017, theo đó cho phép xét xử vắng mặt các cựu quan chức.

Được biết, ông Thaksin bị xét xử với cáo buộc làm thất thoát một lượng lớn ngân sách nhà nước thông qua việc điều chỉnh các quy định về phí nhượng quyền viễn thông mang lại lợi ích riêng cho công ty của ông là Tập đoàn viễn thông Shin Corp. Hiện ông Thaksin đang sống lưu vong tại nước ngoài.

Hà Anh

(theo Kyodo News)

Tin liên quan
Thái Lan hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thaksin
Quyết định này của Bộ Ngoại giao Thái Lan dựa theo đề nghị của các cơ quan an ninh Thái Lan.
Người biểu tình Thái tụ tập để “quét” chế độ Thaksin
SKĐS - Hàng ngàn người biểu tình thuộc phe Hoàng gia diễu hành khắp thủ đô Bangkok để cố gắng hạ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Sinatrawa
Dư luận xôn xao về sự vội vã của ông Thaksin
Ngay sau khi phe thân cận của mình trở lại nắm quyền, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang sống lưu vong đã tăng cường các hoạt động ở nước ngoài, tạo nên sự chú ý của công luận.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm