Thái Lan: Đánh bom xe trên đảo Samui, 7 người bị thương

11-04-2015 9:45 AM | Quốc tế

Cảnh sát Thái Lan hôm 11-4, cho biết một chiếc xe đã phát nổ tại nhà để xe của một trung tâm thương mại lớn trên đảo Samui, làm ít nhất 7 người bị thương, trong đó có một bé gái người Ý.

Vụ nổ xảy ra lúc 23 giờ 30 phút đêm 10-4, tại trung tâm mua sắm Central Festival. Trung tâm này nằm trên hòn đảo du lịch nổi tiếng Samui ở tỉnh Surat Thani, gần bãi biển Chaweng.

Thống đốc Chatpong Chatput cho biết một chiếc xe tải chứa thuốc nổ đỗ tại bãi đậu xe là nguyên nhân gây ra vụ nổ làm ít nhất 7 người bị thương, bao gồm một bé gái 12 tuổi người Ý và 6 người bản địa. May mắn, các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

Truyền hình địa phương sau đó chiếu cảnh những chiếc xe hơi trong khu vực bị hư hại và một số nạn nhân đổ máu được chuyển tới bệnh viện.

Ông Apichart Boonsriroj, giám đốc cảnh sát tỉnh Surat Thani, cho rằng chưa thể xác định được đây là một vụ đánh bom hay nổ khí gas. Một đội rà soát bom mìn đã được cử đến hiện trường vào sáng 11-4.

Nhà để xe trung tâm mua sắm Central Festival bị nổ bom đêm 10-4. Ảnh: Twitter

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức tiết lộ chiếc xe tải trước đó bị đánh cắp từ một trong ba tỉnh cực Nam và cài vào một quả bom tự chế. Khu vực ba tỉnh này từ năm 2004 đã diễn ra các vụ xung đột bạo lực nhằm giành quyền tự chủ cho vùng dân tộc Malay. Hơn 5.000 người thiệt mạng kể từ khi các cuộc nổi dậy của người Hồi giáo bắt đầu.

Samui là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Vịnh Thái Lan. Chính phủ nước này đang vất vả thu hút khách du lịch nước ngoài kể từ khi cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 5-2014 làm mất đi một lượng lớn du khách.

Hồi tháng 2, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha ra lệnh thắt chặt an ninh tại thủ đô Bangkok sau 2 vụ nổ bom bên ngoài một trung tâm mua sắm hạng sang làm 1 người bị thương. Trong khi đó, hòn đảo Samui trong quá khứ chưa từng xảy ra một cuộc tấn công tương tự.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH