DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan bác tin đồn cựu Thủ tướng Yingluck xin tỵ nạn chính trị
20:20 11/02/2015 GMT+7
Ngày 11/2, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Udomdej Sitabutr tuyên bố không biết gì về thông tin nói trên.

Cùng ngày, Phó Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Patrick Murphy cũng đã bác bỏ thông tin về việc cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã xin tỵ nạn chính trị tại Mỹ. Một số đại diện Đảng Vì nước Thái của bà Yingluck cũng phủ nhận tin đồn nêu trên.

Trong khi đó, luật sư riêng của cựu Thủ tướng Yingluck đã đề nghị quân đội và cảnh sát Thái Lan không được kiểm soát, hạn chế quyền tự do cá nhân theo luật định của bà Yingluck.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh AP)

Đề nghị này được đưa ra sau khi Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia không cho phép cựu Thủ tướng Yingluck được xuất ngoại với lý do không thỏa đáng; đồng thời có hành động kiểm tra, lục soát đối với đoàn xe ô tô đưa bà Yingluck về thăm quê nhà ở tỉnh Chiang Mai.

Một số nhà lãnh đạo chính quyền Thái Lan khẳng định, Thủ tướng Yingluck sẽ không được phép xuất ngoại, cho đến khi Tòa xét xử vụ án hình sự đối với bà Yingluck do bà bị cáo buộc đã vi phạm pháp luật trong việc chỉ đạo chương trình thu mua thóc gạo của nông dân.

Đồng thời, lãnh đạo chính quyền Thái Lan cũng cho rằng, việc quân đội, cảnh sát theo dõi chặt chẽ động thái của cựu Thủ tướng Yingluck là nhằm thực hiện chủ trương bảo vệ các chính khách quan trọng của nước này.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Thái Lan căng thẳng: Cựu Thủ tướng Yingluck bị câu lưu
SKĐS - Như một điều tất yếu, quyết định giải tán Thượng viện của quân đội Thái Lan đang phải đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng của các nhóm chống đảo chính.
Quân đội Thái Lan triệu tập bà Yingluck
Chính quyền quân sự mới của Thái Lan triệu tập cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trình diện trong ngày 23-5.
Thủ tướng Yingluck bị buộc từ chức
SKĐS - Tòa án Hiến pháp Thái Lan trưa 7-5 ra phán quyết Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra phải từ chức vì tội lạm dụng quyền lực.
Thủ tướng Yingluck trước sức ép từ chức
SKĐS - Bangkokpost: Phát ngôn viên Đảng cầm quyền Vì nước Thái cho biết, các nhà chính trị hàng đầu của đảng này đều cho rằng, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra không nên từ chức theo lời kêu gọi của Chủ tịch Đảng Dân chủ đối lập Abhisit.
Thủ tướng Yingluck ngồi xe lăn điều trần về cáo buộc tham nhũng
Thủ tướng Yingluck hôm 31-3 đã điều trần trước Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) để đưa ra bằng chứng giải trình cho cáo buộc tham nhũng liên quan đến chương trình thu mua lúa gạo của chính phủ.
Bà Yingluck muốn đàm phán bí mật với thủ lĩnh biểu tình
Thêm hai trường hợp bị thương được ghi nhận lúc 1 giờ 20 phút sáng 7-3 (giờ địa phương) sau một vụ nổ súng gần công viên Lumpini nằm giữa thủ đô Bangkok – khu vực biểu tình chính của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm