Thái Lan bác tin đồn cựu Thủ tướng Yingluck xin tỵ nạn chính trị

11-02-2015 8:20 PM | Quốc tế

Ngày 11/2, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Udomdej Sitabutr tuyên bố không biết gì về thông tin nói trên.

Cùng ngày, Phó Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Patrick Murphy cũng đã bác bỏ thông tin về việc cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã xin tỵ nạn chính trị tại Mỹ. Một số đại diện Đảng Vì nước Thái của bà Yingluck cũng phủ nhận tin đồn nêu trên.

Trong khi đó, luật sư riêng của cựu Thủ tướng Yingluck đã đề nghị quân đội và cảnh sát Thái Lan không được kiểm soát, hạn chế quyền tự do cá nhân theo luật định của bà Yingluck.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh AP)

Đề nghị này được đưa ra sau khi Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia không cho phép cựu Thủ tướng Yingluck được xuất ngoại với lý do không thỏa đáng; đồng thời có hành động kiểm tra, lục soát đối với đoàn xe ô tô đưa bà Yingluck về thăm quê nhà ở tỉnh Chiang Mai.

Một số nhà lãnh đạo chính quyền Thái Lan khẳng định, Thủ tướng Yingluck sẽ không được phép xuất ngoại, cho đến khi Tòa xét xử vụ án hình sự đối với bà Yingluck do bà bị cáo buộc đã vi phạm pháp luật trong việc chỉ đạo chương trình thu mua thóc gạo của nông dân.

Đồng thời, lãnh đạo chính quyền Thái Lan cũng cho rằng, việc quân đội, cảnh sát theo dõi chặt chẽ động thái của cựu Thủ tướng Yingluck là nhằm thực hiện chủ trương bảo vệ các chính khách quan trọng của nước này.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH